Xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ công an sai phạm, tiêu cực

Thiếu tướng Thành nhấn mạnh thành tích nổi bật của Công an TP.HCM trong năm 2014 là phối hợp với các lực lượng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kéo giảm tội phạm hình sự, vi phạm pháp luật trên địa bàn. Công an TP.HCM đã kiên trì tham mưu, đề xuất với lãnh đạo TP kiến nghị với Quốc hội cho phép TP thực hiện thí điểm phương thức đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú nhất định vào các trung tâm bảo trợ xã hội để cắt cơn, xét nghiệm, chữa bệnh trong khi chờ tòa án xét đưa đi cai nghiện tập trung. Nhờ được cho phép thực hiện biện pháp này, tình hình an ninh, trật tự xã hội ở TP đã được cải thiện đáng kể, tội phạm hình sự nhất là trộm cắp, cướp giật đã được kéo giảm.

Về việc xử lý cán bộ, chiến sĩ có sai phạm, tiêu cực, Thiếu tướng Thành khẳng định sẽ làm kiên quyết, không bao che, nể nang. Thiếu tướng Thành cũng đề nghị các cơ quan báo chí phối hợp tốt hơn, xác minh kỹ lưỡng, cẩn trọng trong thông tin các vấn đề, vụ việc liên quan đến cá nhân, đơn vị của ngành.

PV

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.