Xử lý vụ vận chuyển trái phép gần 4.500 tấn titan thô

Trước đó, Bộ Công an, VKSND Tối cao đã bàn giao hồ sơ vụ sai phạm này cho UBND tỉnh Bình Định để xử lý hành chính theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ việc trên, VKSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố Huỳnh Ngọc Ánh (Giám đốc Công ty TNHH Ánh Thông) về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước; đồng thời ủy quyền cho VKSND TP Quy Nhơn (Bình Định) giữ quyền công tố tại phiên tòa. Hiện tại VKSND TP Quy Nhơn đã chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để đưa ra xét xử.

Theo hồ sơ vụ án, UBND tỉnh Bình Định có quy định cấm các doanh nghiệp không có nhà máy chế biến titan mua bán, vận chuyển titan thô ra khỏi địa bàn tỉnh. Vì vậy, Huỳnh Ngọc Ánh đã làm giả công văn của Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi xác nhận Công ty TNHH Ánh Thông có nhà máy chế biến titan đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Căn cứ vào văn bản xác nhận này, UBND tỉnh Bình Định đã cho phép Công ty TNHH Ánh Thông mua 11.000 tấn titan thô của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sau khi phát hiện vụ việc, Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) đã ra quyết định tạm giữ gần 4.500 tấn titan thô của Công ty TNHH Ánh Thông.

T.LỘC