Xử lý xe tải, xe ben... chạy vào giờ cấm phía đông TP.HCM

Sau khi Pháp Luật TP.HCM phản ánh tình trạng xe tải, xe ben... tung hoành phía đông TP.HCM, Công an quận 9, quận 2 và lực lượng thanh tra giao thông (TTGT) đã vào cuộc quyết liệt. Trong ngày 7-8, chúng tôi quay trở lại những con đường mà xe tải, xe ben... rầm rập chạy trong giờ cấm đã không còn.

Ngày 7-8, trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh (quận 9 và quận 2), trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 14 giờ, chúng tôi không thấy xe tải, xe ben... đi trong khung giờ cấm.

 “Từ hôm báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, chúng tôi không còn thấy xe ben, xe bồn chạy vô đây vào giờ cấm nữa, thi thoảng chúng tôi cũng thấy CSGT chạy qua” - một người dân bên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9 cho biết.

Tại đường Nguyễn Thị Định và đường Nguyễn Duy Trinh (thuộc quận 2), lực lượng CSGT đã thường xuyên có mặt để xử lý các xe vi phạm. Theo cơ quan chức năng, từ ngày 4-7 đến nay, CSGT đã xử phạt ba xe bồn trộn bê tông và xe bồn chở dầu chạy trong giờ cấm.

Xử lý xe tải, xe ben... chạy vào giờ cấm phía đông TP.HCM ảnh 1
Đường Nguyễn Duy Trinh không còn “hung thần” chạy vào giờ cấm. Ảnh nhỏ:CSGT quận 2 xử phạt các xe bồn chạy vào giờ cấm. Ảnh: T.SANG

Còn tại quận 9, lực lượng CSGT cũng đã lập biên bản năm trường hợp đi vào giờ cấm. Trong đó hai trường hợp đã đóng phạt.

Ông Lê Văn Thường, Phó Chánh TTGT Sở GTVT TP.HCM, cho biết ngay sau khi Pháp Luật TP.HCM phản ánh, lãnh đạo TTGT cùng đội tham mưu tổng hợp, đội 1, đội 5 của TTGT đã đi khảo sát lại tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển.

Theo ông Thường, từ kết quả khảo sát, lực lượng TTGT sẽ xây dựng kế hoạch thực hiện tuần tra, xử lý vi phạm ngay từ tuần tới.

“Tôi đã chỉ đạo xây dựng lịch phối hợp giữa đội 1 và đội 5. Riêng đội 5 sẽ phối hợp với Công an quận 9 và Công an quận 2, ngoài ra đội 5 sẽ chủ trì phối hợp với đội 1 kiểm tra hai tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh” - ông Thường nói thêm.

Cũng theo ông Thường, trên tuyến đường này thường xuyên có “cò” canh đường cho các xe quá tải đi vào đường cấm, gây khó khăn cho công tác xử lý của lực lượng làm nhiệm vụ.

“Hai tuyến đường này TTGT thường phối hợp với Công an quận 9 và quận 2 xử lý vi phạm. Khi thấy lực lượng làm nhiệm vụ tới đầu đường là “cò” đeo bám, xong gọi điện thoại cảnh báo giới tài xế lái xe chạy vào bãi đất trống, bỏ xe đi” - ông Thường chia sẻ khó khăn của lực lượng làm nhiệm vụ.

Báo cung cấp clip, hình ảnh cho công an xử lý

Trong ngày 7-8, báo Pháp Luật TP.HCM cũng đã cung cấp hình ảnh, video các xe đi vào giờ cấm, “cò” dẫn mối gặp CSGT để thỏa thuận việc “mua đường” cho Công an quận 9.

Từ ngày 3-8, Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh hàng chục xe ben, xe bồn đi giờ cấm trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh (quận 9, quận 2) và hiện tượng “cò” dẫn mối gặp CSGT để thỏa thuận việc “mua đường”.

Ngay sau khi báo phản ánh, Công an quận 9 và Công an quận 2 đã nhanh chóng vào cuộc xác minh nội dung báo nêu. Lãnh đạo Công an quận 9 khẳng định sẽ kiên quyết xử lý nghiêm nếu có vi phạm, không bao che.