Xuất hiện đàn chim lạ ở Lai Châu

Xuất hiện đàn chim lạ ở Lai Châu ảnh 1
Đàn chim lạ ở Sơn La. Ảnh: TTXVN.
Những con chim lạ mới di cư đến địa bàn hai xã Mường Tè, Mường Mô của huyện biên giới Mường Tè. Chúng có chân dài, nhỏ; mỏ nhọn dài, lông màu xám; sải cánh rộng, khi bay nhìn lông cánh có màu trắng và đen có trọng lượng khoảng từ 1,2-2,2 kg. Mấy ngày qua, trung bình mỗi ngày có hàng chục con chim lạ này bị người dân nơi đây săn bắn, đưa lên bàn nhậu. Chính quyền huyện Mường Tè đã chỉ đạo chính quyền hai xã Mường Tè, Mường Mô, yêu cầu người dân nơi đây không được săn bắn những con chim lạ này. Nhưng với lý do đàn chim dẵm nát lúa nên nhiều người dân vẫn săn bắn chúng để làm mồi nhậu.
TTXVN
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.