Xung đột ở Pakistan làm ít nhất 4 người thiệt mạng

Xung đột ở Pakistan làm ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 1

Cảnh sát Pakistan (mặc thường phục) bắt giữ kẻ tình nghi trong các vụ xung đột tại Karachi ngày 2/4. (Ảnh: THX/TTXVN)

Kênh truyền hình địa phương cho biết đụng độ diễn ra khi một số người thuộc nhóm Hồi giáo dòng Sunni đổ ra đường phản đối việc thủ lĩnh của nhóm này bị cảnh sát bắt ngày 28/3 vì tình nghi nổ súng vào một cuộc míttinh của người Hồi giáo dòng Shiite đầu tháng trước làm 3 người bị thương.

Cũng ở thành phố này, một tay súng không rõ danh tính đã ném lựu đạn vào một nhóm người Sunni, gây xung đột giữa những người Hồi giáo dòng Sunni và Shiite, làm 25 người bị thương.

Lệnh giới nghiêm đã được áp đặt ở thành phố ngay sau khi xảy ra các cuộc xung đột. Quân đội được chỉ thị siết chặt an ninh nhằm kiểm soát tình hình./.

(Theo TTXVN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.