Xưởng sơn rộng hơn 1.000m2 bị lửa thiêu rụi

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên người dân phát hiện khói lửa bốc lên ngùn ngụt từ Công ty Toàn Châu chuyên sản xuất sơn ở phường An Phú, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Kèm theo đó, hàng trăm nắp, thùng sơn bị áp lực của sức nóng, văng tứ tung vào những hộ dân lân cận làm cả khu vực náo loạn.

Xưởng sơn rộng hơn 1.000m2 bị lửa thiêu rụi ảnh 1

Xưởng sơn bị thiêu rụi, đánh sập sau vụ cháy

Thời điểm vụ hoả hoạn xảy ra, một số công nhân đang làm việc bên trong đã kịp thời thoát ra ngoài.

Đám cháy quá lớn nên không ai có thể tiếp cận, khoảng 30 phút sau, 8 xe cứu hoả của tỉnh Bình Dương và một số khu công nghiệp được điều động khẩn cấp đến hiện trường. Hơn 1 giờ sau, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn, tuy nhiên, nhiều nguyên vật liệu, thành phẩm bị thiêu rụi, cháy đen, một căn nhà dân nằm lân cận bị nứt tường, hư hỏng.

Đến 10h30 cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân và thống kê thiệt hại. Hiện chưa phát hiện có thương vong về người.

Cùng ngày, tại Đà Nẵng, vào khoảng 9 giờ 10 đã xảy ra một vụ cháy tại doanh nghiệp tư nhân Long Vũ (đường Hải Phòng, Đà Nẵng) khiến toàn bộ căn phòng của tầng 2 cháy rụi. Vào thời điểm trên, anh Nguyễn Đăng Long (chủ nhà) phát hiện cháy trên tầng 2 nên đã gọi đứa con đang ngủ dậy chạy ra khỏi nhà và gọi cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Ngay sau khi nhận được tin, cơ quan chức năng đã điều đồng hai xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, cảnh sát cơ động, công an phường Thạch Thang… có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Do căn nhà nằm trong hẻm nhỏ, xe chữa cháy vào không được nên, lực lượng chữa cháy phải nối đường ống dài 150m mới tiếp cận được hiện trường.

Khoảng 40 phút sau, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên toàn bộ vật dụng, đồ đạc trong căn phòng đã bị cháy rụi hoàn toàn, các khung nhôm đều bị cháy biến dạng, méo mó hết. Rất may không có thiệt hại về người.

Đặc biệt, vụ cháy chỉ cách cây xăng nằm ở đầu kiệt khoảng 50m nên cửa hàng này phải phong tỏa khu vực trạm bơm, tạm ngừng hoạt động trong thời gian trên để đảm bảo an toàn.

Được biết, doanh nghiệp tư nhân Long Vũ là cơ sở nhôm kính chuyên lắp đặt cửa nhôm, tủ nhôm, vách ngăn, cửa bản lề sàn, cắt kính công trình. Ngôi nhà vừa để ở vừa kinh doanh, căn phòng trên tầng 2 bị cháy là nơi để các đồ nhôm, kính. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Trung Kiên - Trọng Nghĩa - Khánh Hồng (Dân trí)