Ý định đổi quốc tịch tréo nghoe của HC vàng Olympic

Ý định đổi quốc tịch tréo nghoe của HC vàng Olympic ảnh 1

Arthur Zanetti. Ảnh: Celebio.

Zanetti đang là đương kim vô địch Olympic và VĐV thể dục dụng cụ này đã đe dọa đổi quốc tịch với hy vọng anh có thể bảo vệ được chiếc HC vàng tại Rio 2016. Anh là VĐV người Brazil đầu tiên giành được một HC thể dục dụng cụ ở Olympic khi vượt qua nhà vô địch Chen Yibing của Trung Quốc ở nội dung vòng treo.

Mặc dù được các quan chức Brazil hứa hẹn sẽ đầu tư nhiều vào thể thao, Zanetti cho biết anh rất thất vọng vì tình trạng cơ sở nghèo nàn và chế độ tập luyện không tốt của thể dục dụng cụ nước này. "Khi tôi giành HC vàng tại London, mọi người nói cuộc đời tôi sẽ thay đổi nhưng sự thực thì chẳng có gì thay đổi cả," Zanetti cho kênh truyền hình TV Globo biết. "Tôi đã bắt đầu nghĩ đến việc thi đấu cho một quốc gia khác nếu có cơ hội. Tôi sẵn sàng làm vậy dù không vui bởi vì tôi là người Brazil và luôn là người Brazil. Nhưng nếu có một quốc gia khác đề nghị, tôi sẽ đi."

Zanetti đang tập luyện ở trung tâm thể dục Sao Caetano do Sul ở Sao Paulo nhưng tại đây, anh buộc phải chia sẻ dụng cụ với 300 VĐV thể dục dụng cụ khác. Con số này đáng ra còn cao hơn nữa nhưng trung tâm đã phải từ chối nhiều VĐV tiềm năng do thiếu kinh phí hoạt động.

Theo quy định của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), một VĐV sẽ được đại diện cho quốc gia khác tại Olympic sau 3 năm đổi quốc tịch.

Theo Anh Hào (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.