Yêu cầu các hãng bay không bố trí chuyến bay quốc tế đến TP.HCM

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố, biệt là TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không không bố trí các chuyến bay quốc tế chở khách về TP.HCM trừ trường hợp được sự đồng ý của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các chuyến bay quốc nội đi/đến TP.HCM, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

Các tổ bay đi/đến TP.HCM hạn chế tối đa việc di chuyển vào thành phố, tổ bay ở lại trong cảng hàng không và thực hiện chặng bay tiếp theo. Hàng hoá trên các chuyến bay đi/đến TP.HCM phải được phun khử khuẩn theo quy định.

Yêu cầu các hãng bay không bố trí chuyến bay quốc tế đến TP.HCM ảnh 1
Các tổ bay đi/đến TP.HCM hạn chế tối đa việc di chuyển vào thành phố, tổ bay ở lại trong cảng hàng không. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam: Trung tâm kiểm soát đường dài (ACC), Trung tâm kiểm soát tiếp cận (APP) và Đài kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh đã kích hoạt ứng phó lên cấp độ 4.

Cùng đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty Quản lý bay miền Nam thường xuyên theo dõi sức khoẻ của cán bộ, nhân viên trước khi vào ca trực và có biện pháp động viên kịp thời về vật chất, tinh thần đối với cán bộ, công nhân viên đảm bảo cán bộ, công nhân viên yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đối với các Cảng vụ hàng không, Cục yêu cầu các cảng vụ, đặc biệt là Cảng vụ hàng không miền Nam làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật để hỗ trợ các đơn vị hoạt động tại Cảng hàng không tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 và xét nghiệm COVID-19, đồng thời triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các cơ quan, đơn vị đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay.