Yêu cầu hai kiểm lâm áp tải xe gỗ lậu báo cáo

Sáng 12-1, ba thành viên tổ kiểm lâm cơ động dừng xe tải 49C-026.62 chở gỗ để kiểm tra. Lái xe xuất trình hồ sơ lý lịch gỗ do Hạt Kiểm lâm huyện Di Linh (Lâm Đồng) xác nhận. Dù đã lập biên bản số gỗ trên xe nhiều gấp đôi so với giấy tờ (46 hộp gỗ/20 hộp gỗ) nhưng tổ kiểm lâm không đưa xe về trụ sở xử lý mà cho xe đậu hơn 10 tiếng đồng hồ trước một quán cà phê trên quốc lộ 1A. Đến 21 giờ cùng ngày, khi chiếc xe này chạy đến khu vực giáp ranh Bình Thuận và Đồng Nai thì bị Công an Hàm Tân phối hợp với CSGT Bình Thuận bắt giữ. Công an bất ngờ khi phát hiện kiểm lâm Đặng Văn An ngồi trên cabin xe còn kiểm lâm Lê Quốc Vân chạy mô tô phía sau.

Giải thích về việc hai kiểm lâm đi kèm xe gỗ lậu, ông Hợi cho rằng các kiểm lâm đưa xe về Trạm Sông Dinh (Hàm Tân) nhưng lái xe không biết đường, chạy quá nhanh nên lạc đến khu vực giáp ranh!

Theo một nguồn tin, bộ hồ sơ 20 hộp gỗ hợp pháp mà lái xe xuất trình có dấu hiệu là hồ sơ “ma” và toàn bộ vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an Hàm Tân làm rõ.

 PHƯƠNG NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.