Yêu cầu xử lý gần 2.500 tỉ đồng sai phạm

Cụ thể qua hai năm, từ năm 2013 đến hết 2014, Thanh tra Bộ Xây dựng đã yêu cầu xử lý gần 2.500 tỉ đồng sai phạm. Trong đó, số tiền dự toán tính sai trên 1.500 tỉ đồng; số tiền thuế, tiền thuê đất và áp sai đơn giá thuê đất phải nộp ngân sách nhà nước trên 500 tỉ đồng; tiền giảm trừ thanh quyết toán, thu hồi về quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp và nộp ngân sách nhà nước trên 400 tỉ đồng.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, Thanh tra Bộ phát hiện các sai phạm, thiếu sót chủ yếu như việc kiểm tra và xử lý vi phạm sau cấp phép xây dựng chưa tiến hành thường xuyên và kịp thời; việc lập, thẩm định, phê duyệt và điều chỉnh một số đồ án quy hoạch xây dựng chưa đúng quy định; các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công còn một số sai sót trong việc lập, thẩm định, phê duyệt dự toán...

HOÀNG VÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.