Yêu theo kiểu…"cục gạch di động"

Đúng chức năng

Nghe, gọi, nhắn tin là những chức năng cơ bản nhất của điện thoại di động, và thông thường các “cục gạch di động” chỉ có đúng chừng này chức năng. Không phím nhỏ cầu kì, không cảm ứng, không trang trí tinh tế màu sắc nọ kia, đặc biệt không thêm chức năng chụp ảnh quay phim hay online lướt web gì cả. Điện thoại đơn giản chỉ dùng để gọi điện thôi.

Nếu tình yêu nào cũng đúng chức năng như điện thoại, và chàng người yêu nào cũng chỉ mang tên người yêu thôi, nhất định tình yêu đấy không hay trái nắng trở trời. Còn nếu người yêu mà bị kiêm nhiệm các chức năng như ATM cung cấp tiền tiêu vặt, sọt rác chịu cơn cáu giận vô cớ, hay ma–nơ-canh xinh đẹp dẫn đi khắp nơi thì rõ ràng chức năng “người yêu” sẽ ít được chú trọng phát triển. Tình yêu cũng chẳng mặn mà bền lâu được đâu.

Hoài Nam, 23 tuổi, designer: Người yêu cũ của tớ xinh đẹp và biết là mình rất xinh đẹp, nên bị ám ảnh với việc tút tát nhan sắc. Tớ thường xuyên rỗng túi vì nàng cần mua váy mới, giày mới, vòng đeo tay mới, son môi mới. Xong còn bắt tớ mặc đúng mốt để đi gặp bạn bè nàng. Chỉ café trà đá chém gió thôi mà cũng phải lịch sự đẹp trai! Cuối cùng tớ bỏ người chạy lấy mình.

Yêu theo kiểu…"cục gạch di động" ảnh 1
Hãy yêu bằng trái tim và yêu con người nhau chứ đừng yêu khuôn mặt
hay túi tiền, đó mới là một tình yêu "đúng chức năng"...

Nồi đồng cối đá

Ai mà đã từng dùng các em điện thoại được mệnh danh cục gạch di động của các hãng điện thoại lớn đều phải công nhận sức bền vô đối. Lỡ làm rơi vài bậc cầu thang, có long pin tuột cả bàn phím ra lắp vào vẫn dùng ngon ơ. Vỏ thì đơn giản và cứng nữa, nên gần như chả lo xước xát. Nếu tình yêu cũng có được tính nồi đồng cối đá này thì sẽ bền phải biết. Mà cũng chẳng khó đâu.

Điện thoại thì cần từng bộ phận bền và tốt, thì tình yêu cũng chỉ cần hai yếu tố chính là chàng và nàng đừng đỏng đảnh quá là được. Mỗi cú va đập của tình yêu có thể làm cơn giận bùng lên, nhưng đừng bùng phát quá đà kiểu sứt mẻ đến biến dạng không ghép vào với nhau được nữa, hoặc “cả giận mất khôn” đùng đùng cắt đứt và kiên quyết không quay về dù chỉ bị tổn thương lòng tự ái tí tẹo. Cứ phải học các cục điện thoại di động thôi – có va đập đến bung tung tóe pin đi đằng pin, phím đi đằng phím, thì khi được lắp lại vẫn ngoan ngoãn khớp vào với nhau để máy chạy ro ro.

Nguyễn Ngọc Hiệp, 21 tuổi, du học sinh ở Pháp: Tôi là con trai duy nhất trong nhà có 3 chị em gái, nên được cưng chiều từ nhỏ. Hồi mới sang Pháp tôi yêu một cô bạn vì nàng rất tháo vát và đảm đang. Nhưng quen thói tôi hay giở trò dỗi vặt ra, bị nàng lạnh lùng uốn nắn. Giờ thì tôi “ngoan” rồi. Yêu nhau thì phải nhường nhau đấy. Nhất là cô ấy là phụ nữ còn mình là đàn ông.

Pin bền, sóng khỏe

Điện thoại cục gạch có ưu điểm là pin bền sóng khỏe, đi lên rừng cũng vẫn có sóng, mà leo núi vài ba ngày không có ổ điện vẫn đầy pin. Yêu cũng phải thế. Đại khái là đừng hành hạ người yêu kiểu “Anh lúc nào cũng phải kè kè bên em”, không để bản thân “mất điện” mỗi khi rời bóng người yêu.

Cục pin với điện thoại cục gạch đâu có nhiều uy quyền đến thế. Còn người yêu với bạn thậm chí còn không có ràng buộc gì ngoài câu “Mình yêu nhau nhé”, tại sao lại trao cho họ quyền tự chủ của bạn, thậm chí còn bắt họ chịu trách nhiệm về bạn.

Nguyễn Bích Ngọc, 22 tuổi, du học sinh ở Anh: Người yêu tôi học ở Hàn Quốc, tôi ở Anh. Múi giờ lệch nhau, chỉ thỉnh thoảng tranh thủ cuối tuần online skype bật video chat cho đỡ nhớ nhung, chứ không có cơ hội kè kè tay trong tay như hồi ở Việt Nam. Thế mà bọn tôi vẫn ổn được gần 2 năm rồi. Tôi định học lên master còn anh ấy muốn làm nốt tiến sĩ. Không thấy mối đe dọa nào với tình cảm của bọn tôi cả. Hay hai đứa là hai kẻ dị hợm duy nhất nhỉ?

Kinh tế nhất quả đất

Giá thành của các cục gạch di động thường xếp hàng rẻ nhất trong bảng giá điện thoại mỗi hãng. Đây cũng là một trong những lí do các cục gạch di động được sử dụng rộng rãi và không bị xóa sổ khỏi danh sách cho dù các dòng máy xịn liên tục ra đời. Trong tình yêu, vấn đề tình phí cũng khiến không ít đối tượng đau đầu. Thông thường các chàng sẽ đau đầu hơn, nhưng các nàng cũng không tránh được cơn cân nhắc mang tên tiền.

Để tránh việc tình tan đằng tình chỉ vì tiền, các chủ sở hữu tình yêu nên học điện thoại cục gạch: Cắt giảm mọi chi phí thừa, chỉ giữ lại những chi phí cốt lõi. Nếu thèm cùng chàng đi ăn kem, kem que Tràng Tiền mát lạnh nào có kém gì kem Ý trong cửa hàng sang trọng. Hãy thương túi tiền của người yêu mình, để thương tình yêu của chính mình nhé.

Phan Huyền Trân, 20 tuổi, sinh viên: Mình và bạn trai yêu nhau từ khi còn đi học, tới giờ cũng được lâu lắm rồi. Hồi đó hai đứa mình đâu có nhiều tiền đâu, mà nhà bạn trai mình còn khó khăn nữa. Bọn mình toàn hẹn hò “chay”, vậy mà vẫn nhiều kỉ niệm đẹp.

Kết

Các cục gạch di động thường bị nhiều người chê vì đủ thứ lí do: Xấu, quê, rẻ tiền. Nhưng kì thực, chúng vẫn có doanh số đáng nể. Bởi vì chúng hướng đến những giá trị thực chất và làm quá tốt vai trò của một chiếc điện thoại. Vậy nên nếu có ai nói ra nói vào tình yêu kiểu “cục gạch di động” của bạn, thì hãy nhắc mình nhớ rằng mình cần tình yêu để yêu, không phải để làm đẹp lòng thiên hạ.

Còn dĩ nhiên, nếu bạn thích smart phone hay các dòng điện thoại sang trọng, và muốn tình yêu của mình cũng như thế thì đừng bao giờ than thở về các trục trặc nhé. Bởi bạn có bản lĩnh sở hữu, tự bạn phải có khả năng sửa chữa.

Theo Thu Nga ( DT/Hoa học trò)

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.