Apple không muốn iPhone chỉ dành cho nhà giàu

Apple không muốn iPhone chỉ dành cho nhà giàu ảnh 1

Apple đang có kế hoạch đưa iPhone tiến sâu hơn vào các thị trường mới nổi.

Toni Sacconaghi, nhà nghiên cứu cũng hãng Bernstein Research cho biết, trong cuộc gặp gỡ với COO Apple, Tim Cook, và Giám đốc tài chính, Peter Oppenheimer, cùng người phụ trách các dịch vụ Internet của hãng, Eddy Cue, "Quả táo" đang có kế hoạch mở rộng phân khúc thị trường của iPhone xuống, một trong những điều Apple tự tin là giảm giá thiết bị này.

Báo cáo của Sacconaghi cho biết, Tim Cook xem iPhone là "mẹ của các vầng hào quang", model này sẽ mở rộng doanh số bán hàng, tập trung ở các thị trường mới nổi.

Bên cạnh việc giảm giá, miễn phí các dịch vụ đi kèm, Tim cho biết công ty đang có kế hoạch mở rộng các dịch vụ trả trước, theo đó, Apple không muốn iPhone là thiết bị "chỉ dành cho người giàu" và hãng sẽ "không nhượng bộ bất cứ thị trường nào".

Người đứng đầu Apple hiện tại lấy ví dụ Trung Quốc, một thị trường trả trước cổ điển và rất lớn. Apple cho rằng, mô hình phân phối hiện nay của họ hoạt động kém, và hãng sẽ tiến hành đổi mới "một cách thông minh". Hiện Apple đang hợp tác với 175 nhà mạng trên toàn thế giới. Trong khi đó, RIM BlackBerry có tới 550 nhà mạng.

Theo Thanh Hằng (Sohoa)

Đọc thêm