Apple trở thành hãng điện thoại lớn thứ ba chỉ với iPhone

Thống kê của công ty nghiên cứu IDC cho thấy, với 93,2 triệu iPhone được xuất xưởng trong năm 2011, Apple hiện chiếm 6% thị phần trong khi LG là 5,7% và ZTE là 4,3%.

Tuy nhiên, Apple vẫn giữ khoảng cách khá xa so với hai vị trí đầu tiên là Nokia với sản lượng điện thoại lên tới 417,1 triệu máy (27%) và Samsung 329,2 triệu máy (21,3%).

Apple trở thành hãng điện thoại lớn thứ ba chỉ với iPhone ảnh 1

5 hãng điện thoại lớn nhất thế giới.

Điều đáng chú ý là trong khi các đối thủ liên tục ra sản phẩm mới, Apple chỉ bán iPhone và nâng cấp máy mỗi năm một lần. "Thành tích này một phần nhờ doanh số iPhone 4S. Apple bán được tới 37,04 triệu smartphone chỉ trong 3 tháng gần nhất (tính từ tháng 10/2011) nhờ sự xuất hiện của 4S, kéo theo việc giảm giá iPhone 4 và iPhone 3GS", đại diện IDC nhận định.

Dù điện thoại giá rẻ vẫn chiếm tỷ lệ lớn, smartphone đang tiến những bước ổn định và là yếu tố quan trọng khẳng định vị thế của các hãng trong lòng người tiêu dùng. LG đã thua trong cuộc chiến màn hình cảm ứng và bị Apple qua mặt. Nếu Lumia và Windows Phone không chinh phục được người sử dụng, Nokia cũng sẽ khó tránh khỏi vết xe đổ của LG.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm