CES 2012:

Các hãng TV đọ màn hình “khủng”

Các hãng TV đọ màn hình “khủng” ảnh 1

Mô hình TV 55-inch dùng màn hình LED tinh thể của Sony

Tại cuộc họp báo sáng nay trước thềm CES, đại gia điện tử và giải trí Nhật Bản đã trình diễn mô hình “LED tinh thể” sử dụng hàng triệu diode phát sáng mini để thay thế cho điểm ảnh. Với 6 triệu đèn LED tí hon gắn ở phía trước màn hình, công nghệ này ưu việt hơn hẳn so với màn hình LCD và plasma hiện nay, hứa hẹn “độ tương phản và dải màu cực rộng”, Sony tuyên bố.

Tuy nhiên, mô hình 55-inch này vẫn chỉ là... mô hình mẫu và chưa được đưa vào sản xuất.

Nét như Imax

Các hãng TV đọ màn hình “khủng” ảnh 2

Màn hình TV siêu phân giải của LG

Trong khi đó, LG cũng tổ chức một bữa tiệc thị giác tưng bừng để thết đãi khách tham quan CES. Hãng này vừa công bố “Ultra HD” TV, một dòng TV với độ phân giải lên tới 3840 x2160 pixel, đồng nghĩa với việc thể hiện hình ảnh 8 megapixel trên màn hình.

Độ nét này cao gấp 16 lần chuẩn HD thông thường và gần tương đương với màn hình Imax trong các rạp chiếu phim. Chỉ tiếc rằng hiện chưa có một dịch vụ TV gia đình, đầu đĩa hay định dạng đĩa nào tận dụng được sức mạnh phân giải này.

Ngoài ra, mẫu TV này còn có thể kết nối Wi-Fi, cho phép người dùng phản chiếu nội dung trên màn hình TV lên những thiết bị cá nhân như tablet. Ngoài ra, nó còn có thể mang lại hiệu ứng 3D tùy vào góc xem của người dùng. Công nghệ 3D Sound Zooming sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh ba chiều mà theo LG, đủ sức thách thức cả những hệ thống “rạp hát tại gia đỉnh nhất hiện nay”.

Walkman trở lại

Cũng nhân chủ đề siêu phân giải, Sony còn công bố tại CES một thiết bị điều khiển từ xa Google TV, bao gồm một touch-pad và có thể điều khiển bằng cả cử động lẫn giọng nói.

Đối với điện tử cá nhân, Sony cũng chào mừng sự trở lại của Walkman. Mẫu máy nghe nhạc Walkman Z dùng hệ điều hành Android, trang bị màn hình cảm ứng 4,3 inch với độ phân giải 800 x 480 pixel.

Theo Trọng Cầm (Tổng hợp CNET, DailyMail / VNN)

Đọc thêm