Đồng hồ thông báo trẻ lạc

Đồng hồ thông báo trẻ lạc ảnh 1

Các bậc cha mẹ có thể thiết lập ứng dụng “vùng an toàn” trên đồng hồ và sẽ nhận tin nhắn cảnh báo khi đứa trẻ ra khỏi khu vực đã được thiết lập, còn những địa điểm này có thể được theo dõi thông qua các ứng dụng điện thoại thông minh.

Chiếc đồng hồ này được gắn cảm biến định vị GPS để theo dõi vị trí của trẻ. Để việc theo dõi được chính xác hơn, đồng hồ cũng sử dụng một ứng dụng gọi là tam giác tháp điện thoại để xác định vị trí chính xác bằng cách sử dụng dữ liệu mạng từ các cột điện thoại gần đó. Nó cũng được bổ sung ứng dụng Wi-fi để kết nối với mạng lưới, tăng độ chính xác cho vị trí. Tối đa 5 số điện thoại có thể được cài đặt trong đồng hồ, khi nút “khẩn cấp” màu đỏ phía trên đồng hồ được nhấn, nó sẽ tự động gửi tới tất cả những số điện thoại này thông báo về việc đứa trẻ đang gặp nguy hiểm cũng như những âm thanh xung quanh đứa trẻ.

Chiếc đồng hồ này do Sten Kirkbak (ở New York, Mỹ) tạo ra sau khi con trai ông bị lạc trong nửa giờ. “Với chiếc đồng hồ này, trẻ được tự do vui chơi mà vẫn nằm trong “vòng kiểm soát” của cha mẹ” - ông Sten nói. Màn hình của đồng hồ hiển thị thời gian, tin nhắn gửi đến và số điện thoại được cài đặt sẵn. Hiện chiếc đồng hồ đang được bán tại Mỹ với giá 199 USD.

(Theo ANTĐ)

Đọc thêm