Galaxy Tab 10.1 đánh bại iPad 2 về chất lượng màn hình

Website DisplayMate so sánh tablet thế hệ 2 của Apple với các model chạy Android như Galaxy Tab 10.1, Asus Transformer, Motorola Xoom, Acer A500... Thử nghiệm tập trung vào khả năng hiển thị màu chính xác, góc nhìn, độ sáng, độ tương phản hay điện năng tiêu thụ...

Đứng cuối bảng là màn hình của Motorola Xoom do màu sắc không đẹp và góc nhìn tệ hại. Hai tablet có chất lượng tốt hơn một chút là Asus Transformer và Acer A500. Còn lại, Samsung Galaxy Tab 10.1 và iPad 2 tranh nhau vị trí số 1.

Galaxy Tab 10.1 đánh bại iPad 2 về chất lượng màn hình ảnh 1

Motorola Xoom có màn hình được đánh giá xấu nhất trong các tablet chạy Android 3.x (Honeycomb). Ảnh: Motorola.

Màn hình iPad 2 ghi điểm ở khả năng tiết kiệm điện nhưng góc nhìn không bằng Galaxy Tab 10.1. Còn tablet của Samsung dẫn đầu ở độ sáng và độ tương phản. Sản phẩm này chỉ bị một điểm yếu là cường độ màu (Color Saturation) quá cao và không thể điều chỉnh được.

Galaxy Tab 10.1 đánh bại iPad 2 về chất lượng màn hình ảnh 2

DisplayMate khẳng định, tuy có vài nhược điểm nhưng Samsung Galaxy Tab 10.1 vẫn là tablet tích hợp màn hình chất lượng nhất hiện nay. Ảnh: Pocket-lint.

5 máy tính bảng trên đều đã xuất hiện ở Việt Nam, trong đó Asus Transformer, Acer A500 và Galaxy Tab 10.1 được phân phối chính hãng.

Theo Nguyễn Hùng (VNE)

Đọc thêm