iPad sẽ có siêu đối thủ trong năm nay

iPad sẽ có siêu đối thủ trong năm nay ảnh 1

Thông tin này vừa được nhà phân tích Chad Bartley của hãng Pacific Crest chia sẻ với các nhà đầu tư hôm 10/2 vừa qua, theo đó Kindle Fire 9-inch có thể sẽ được công bố ngay giữa năm nay. Bartley không tiết lộ thêm thông tin cụ thể nào khác về mẫu máy tính bảng này, song dự đoán model lớn hơn sẽ giúp tăng lượng tiêu thụ Kindle Fire trong năm 2012 từ 12,7 triệu máy lên 14,9 triệu máy.

Bartley cũng giải thích rằng mình đưa ra dự đoán này dựa trên những liên hệ gần đây với các nhà cung cấp linh kiện của Amazon. Tuy nhiên, trang CNET nhận định rằng tuy việc đối chiếu với chuỗi cung ứng có thể giúp phỏng đoán kế hoạch tương lai của các hãng, nhưng chúng không mang tính chắc chắn và thường xuyên đẩy giới phân tích đi sai hướng.

Ngay từ tháng 11 năm ngoái, trang Digitimes của Đài Loan đã đưa tin rằng Amazon có thể sẽ bắt đầu sản xuất phiên bản Kindle Fire 8,9 inch từ thán 5/2012 và thời điểm lên kệ cuối cùng rơi vào khoảng cuối quý II. Song thông tin này đã nhanh chóng bị nhiều trang tin khác bác bỏ, với lập luận rằng Amazon sẽ phát hành Kindle Fire 10-inch chứ không phải 8,9 inch.

Về phần mình, Amazon vẫn từ chối bình luận về các kế hoạch tương lai. Dù vậy, một Kindle Fire cỡ lớn có thể giúp hãng cạnh tranh hiệu quả hơn với Apple iPad. Năm ngoái, Amazon có vẻ không sẵn lòng gọi Kindle Fire là một đối thủ trực diện của iPad, song đầu tuần trước, thái độ của họ đã thay đổi 180 độ khi tung ra một video quảng cáo giải thích vì sao Kindle Fire đáng chọn hơn iPad.

Amazon đã tranh thủ chê iPad giá cao và màn hình bị lóa.
Theo Trọng Cầm (VNN / CNET)

Đọc thêm