Nhiều di động Nokia hạ giá trong tháng 7

Nhiều di động Nokia hạ giá trong tháng 7 ảnh 1

Nokia hạ giá khoảng 10 điện thoại trong tháng 7. Ảnh: Quốc Huy.

Trong tháng này, Nokia đã đưa ra thị trường 4 mẫu di động mới và giảm giá các thiết bị tầm trung. Hai thiết bị có mức giảm đáng chú ý là N8 và C7, trong đó, mẫu smartphone 12 Megapixel từ 10 triệu xuống còn 9,7 triệu, thì model cảm ứng còn lại hạ nhiều hơn, từ 8,25 còn 7,7 triệu, giảm 550.000 đồng. Các model còn lại của Nokia giảm giá nằm trong tầm từ 2 đến 5 triệu đồng như E5, C5-03, C3-01 Touch and Type hay X2, X3..., các thiết bị này có mức điều chỉnh trên dưới 200.000 đồng, duy chỉ có E5 là hạ nhiều từ 5 triệu xuống còn 4,5 triệu đồng. Hiện trên thị trường, Nokia là thương hiệu có nhiều máy nhất, cũng là hãng điện thoại thường xuyên có sự điều chỉnh. Hãng này đều đặn giảm giá di động từng tháng.

Thang 7, LG chỉ hạ giá duy nhất một thiết bị, nhưng mức điều chỉnh lớn. Chiếc Optimus 2X từ 14,9 xuống còn 11,9 triệu đồng. LG cho biết, sự điều chỉnh nằm trong chương trình kỷ niệm 16 năm hãng đến Việt Nam và muốn mang đến cho khách hàng một sự lựa chọn tốt hơn.

Cũng trong phân khúc cao cấp, tháng qua Sony Ericsson đã hạ chiếc Xperia Play 500.000 đồng. Từ 15,5 triệu, hiện máy được các cửa hàng treo giá 15 triệu. Play là smartphone cao cấp thứ hai của Sony Ericsson sau Xperia Arc, phiên bản siêu mỏng của hãng bán chạy hơn, trong khi Play khá kén khách, hướng tới lượng người dùng thích game. Ngoài ra, Sony Ericsson cũng mới giảm chiếc Zylo 340.000 đồng, hiện còn 3,25 triệu đồng.

Nhiều di động Nokia hạ giá trong tháng 7 ảnh 2

Xperia Play giảm 500.000 đồng. Ảnh: Quốc Huy.

Sau khi ra mắt tại Việt Nam, mẫu smartphone chống nước Defy của Motorola nhanh chóng mất hút trên các kệ hàng. Mới đây, nhà phân phối của hãng này lại đưa thiết bị ra bán, tuy nhiên, giá Defy nhanh chóng hạ từ 9,99 xuống còn 8,6 triệu đồng. Đây là mẫu di động giảm giá mạnh thứ hai trong tháng.

Tháng 7 cũng chứng kiến việc HTC và Samsung điều chỉnh hai mẫu máy. Nếu như Wildfire thế hệ đầu từ 6,5 giảm còn 6,2 triệu thì Omnia Pro B7330 giảm nhiều hơn, từ 5 xuống 4,3 triệu. Đây là tháng thứ hai liên tiếp HTC Wildfire điều chỉnh, nguyên nhân là HTC đã có model mới thay thế là Wildfire S. Trong khi đó, điện thoại chạy Windows Mobile của Samsung có mặt khá lâu, dòng di động chạy nền tảng của Microsoft cũng khá ít khách quan tâm hiện nay.

Tháng 7, thị trường di động tiếp tục ảm đạm. Các thiết bị mới xuất hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong khi ở phía Bắc, trời nắng nóng, còn mùa mưa phương Nam đã bắt đầu, đây là một trong những lý do làm giảm lượng khách đến các siêu thị mua di động. Ngoài ra, giữa năm cũng không phải là thời điểm mùa nhiều người đổi hoặc mua điện thoại mới.

Theo Quốc Huy (Sohoa)

Đọc thêm