Samsung ra mắt điện thoại màn hình cong cuối tuần này, LG vào năm sau

Smartphone màn hình cong được tin sẽ là sự đổi mới mang tính đột phá trên thị trường smartphone đang cạnh tranh khốc liệt nhưng ngày càng bảo hòa, hiện đang thống trị bởi Apple, Samsung, Google (thông qua nền tảng Android), nhiều khả năng sẽ được xuất hiện ngay trong tuần này.
“Chúng tôi dự kiến sẽ giới thiệu smartphone với màn hình cong tại hàn Quốc ngay trong tháng 10 này”, D.J Lee, Giám đốc chiến lược marketing của Samsung cho biết, tuy nhiên người này từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.
Theo tờ báo tiếng Hàn Quốc Asiae dẫn lời một nguồn tin từ nội bộ Samsung cho biết thì nhiều khả năng hãng công nghệ Hàn Quốc này sẽ trình làng chiếc smartphone với tên gọi Galaxy Round, là smartphone đầu tiên với màn hình cong, vào cuối tuần này.
Asiae cho biết Galaxy Round sẽ có cấu hình và thiết kế tương tự như Galaxy Note 3 và có thể xem là một biến thể đặc biệt của Galaxy Note 3. Sản phẩm sẽ xuất hiện với màn hình bằng nhựa, thay vì bằng kính, giúp tăng độ bền cho màn hình đồng thời giúp giảm giá thành sản xuất của sản phẩm.
Nguồn tin cũng tiết lộ Galaxy Round sẽ có mức giá 1 triệu Won (tương đương 900USD), mức giá khá cao cho một chiếc smartphone, nhưng là điều dễ hiểu cho một thiết bị tiên phong ứng dụng công nghệ màn hình cong mới mẻ.

Samsung ra mắt điện thoại màn hình cong cuối tuần này, LG vào năm sau ảnh 1

Ngày xuất hiện của smartphone màn hình cong không còn xa
Tuy nhiên Samsung sẽ không “đơn độc” trong cuộc đua ra mắt smartphone màn hình cong.
Theo Sang Deog Yeo, Chủ tịch công nghệ của LG Display thì LG cũng đã bắt đầu sản xuất màn hình cong công nghệ OLED dành cho smartphone và sản phẩm đầu tiên sẽ được ra mắt vào năm sau. Cũng như Samsung, màn hình cong của LG sẽ sử dụng nhựa để thay cho kim loại để cho phép uốn cong màn hình dễ dàng mà không bị vỡ.
“Thị trường màn hình cong được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh chóng và công nghệ này dự kiến sẽ tiếp tục được áp dụng rộng rãi và đa dạng, bao gồm cả màn hình hiển thị trên ô tô, máy tính bảng, và các thiết bị công nghệ đeo trên người, thay vì đơn thuần chỉ ở trên smartphone”, Sang Deog Yeo cho biết.
LG cũng cho biết thiết bị màn hình cong của LG sẽ được thiết kế theo dạng uốn cong từ trên xuống dưới, thay vì từ bên này sang bên kia. LG khẳng định công nghệ của hãng sẽ giúp màn hình cong của thiết bị không thể bị phá vỡ. 
Hãng công nghệ Hàn Quốc tự tin với công nghệ màn hình mới sẽ giúp mở ra một tương lai với những sản phẩm có thiết kế đột phá hơn so với hiện nay.
Nếu những thông tin trên là sự thật thì ngày xuất hiện của chiếc smartphone màn hình cong đầu tiên trên thế giới sẽ không còn xa. 
Hồi tháng 6 vừa qua, hãng nghiên cứu thị trường HIS cho biết thiết bị màn hình cong sẽ phát triển nhanh chóng từ nay cho đến năm 2020 và dự đoán số lượng thiết bị màn hình cong sẽ đạt con số 800 triệu trong vòng 7 năm tới.
Trên thực tế màn hình cong đã xuất hiện trên các mẫu màn hình cỡ lớn của Samsung và cả LG tuy nhiên việc mang màn hình cong lên các thiết bị có kích cỡ nhỏ hơn như smartphone vẫn đang là một “cuộc chạy đua” gay cấn.
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm