Surface Pro giảm giá "theo chân" bản Windows RT

Theo đó, model 64 GB sẽ có giá mới là 800 USD (khoảng 16,9 triệu đồng). Mẫu Surface Pro có bộ nhớ trong 128 GB sẽ được bán ở mức 900 USD (tương đương 19 triệu đồng). Nhà sản xuất còn đưa ra gói dịch vụ, phần mềm phụ kiện gồm Office Home and Student 2013, 2 năm bảo hành, vỏ bàn phím TypeCover hay Incipio cùng tấm dán màn hình với giá thấp hơn là 310 (khoảng 6,5 triệu đồng) thay vì 480 USD như trước đây.

Tuy vậy, những giá này chỉ được áp dụng đến ngày 29/8 tại một số thị trường như Mỹ, Canada, Hong Kong và Đài Loan.

Surface Pro sử dụng màn hình 10,6 inch độ phân giải Full HD cùng bộ xử lý Core i5 và chip đồ hoạ tích hợp Intel HD Graphics 4000. Máy được trang bị RAM 4 GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSDXC với một loạt kết nối như Wi-Fi chuẩn n, USB 3.0, Bluetooth, Mini DisplayPort và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Sản phẩm có hỗ trợ bút cảm ứng stylus đi kèm

Surface Pro giảm giá "theo chân" bản Windows RT ảnh 1

Surface Pro giảm giá 100 USD sau khi phiên bản RT được bán với mức thấp hơn trước 150 USD. Ảnh: CNet.

Việc Surface Pro được bán với giá thấp hơn trước 100 USD khiến giới công nghệ nhớ tới phiên bản Windows RT của model này. Trước đó, Microsoft đã cho bán Surface RT với giá thấp hơn mức gốc tới 150 USD do sản xuát quá nhiều. Số lượng hàng tồn kho lớn cộng với việc máy được tiêu thụ không nhiều ngay cả khi giảm giá khiến cho "gã khổng lồ phần mềm" phải gánh một khoản lỗ lên tới 900 triệu USD trong quý vừa qua.

Tình trạng của Surface RT khiến cho giới công nghệ đặt ra câu hỏi liệu Microsoft có tiếp tục gắn bó với các sản phẩm chạy Windows RT trong tương lai. Mặc dù vậy, Brian Hall, tổng giám đốc phụ trách mảng Surface, cho biết hãng này vẫn sẽ tiếp tục phát triển song song các sản phẩm chạy Windows RT cũng như tablet Surface RT.

Đại diện hãng phần mềm cho biết việc đưa Windows 8 truyền thống lên tablet không phải là việc quá phức tạp. Tuy nhiên, đối với các mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ, Windows RT lại có nhiều lợi thế hơn, đặc biệt là về hiệu suất.

Hiện tại, công ty đang cố gắng hết sức để thúc đẩy các nhà phát triển tạo ra nhiều ứng dụng hơn cho sản phẩm của mình. Theo dự kiến, bộ phần mềm Office mới với giao diện "lát gạch" sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Theo Thanh Tùng (VNE)

Đọc thêm