10 lý do khiến người dùng Facebook không dùng ảnh thật

Hiện nay, một số lượng không nhỏ người dùng Facebook có xu hướng sử dụng ảnh đại diện không phải ảnh thật của mình. Thay vào đó, họ sử dụng hình ảnh khác trên trang cá nhân như ảnh của thần tượng, động vật, phim hoạt hình, chứng khoán... Vậy tại sao họ không dùng ảnh thật? Dưới đây là 10 lý do thường gặp khiến người dùng không sử dụng ảnh thật trên Facebook.

1. Sợ bị nhận dạng

Một số người không muốn bị theo dõi bởi những người thân thuộc như ông chủ, bạn gái, vợ hoặc cha mẹ của họ.

2. Không tự tin về diện mạo của bản thân

Một số người mặc cảm về "nhan sắc" của mình nên thường sử dụng hình ảnh của những minh tinh hoặc người nổi tiếng.

3. Có ý đồ xấu

Một số người dùng ảnh với mục đích xấu sẽ không bao giờ dùng ảnh thật. Điều đó, giúp họ dễ dàng thực hiện những việc bất hợp pháp mà bản thân thoát khỏi sự truy cứu.

4. Tăng cường bảo mật

Nhiều người sợ ảnh của họ sẽ bị dùng cho mục đích xấu, vì vậy không bao giờ sử dụng ảnh thật của mình làm ảnh đại diện trên Facebook.

5. Tránh sự theo dõi của phụ huynh

Nhiều bạn trẻ dùng Facebook rất sợ sự theo dõi của bậc cha mẹ, nên cập nhật ảnh giả trên trang cá nhân thì phụ huynh khó lòng nhận ra được.

6. Để tự do online

Với cách sử dụng ảnh giả trên hồ sơ cá nhân, các Facebooker này sẽ cảm thấy rất tự do cho việc truy cập trực tuyến với profile không chính chủ.

7. Kế hoạch khác nhau

Lí do này phù hợp cho những ai đi tìm "sự đồng cảm" bằng hình ảnh. Họ muốn thoát ly cuộc sống thực tế và xây dựng một hình ảnh riêng cho mình, và từ đó tạo ra một nhóm người đồng cảm cho tâm trạng đó.

8. Phát tán thư rác

Những người này thường sử dụng những hình ảnh chung chung gần như giống nhau trên internet nhằm mục đích phát tán thư rác trong cộng đồng người dùng Facebook.

9. Vấn đề tuổi tác

Facebook không cho phép người dùng ở độ tuổi dưới 13. Đây là lí do khiến các trẻ em dưới 13 tuổi phải gian lận khi cập nhật các hình ảnh khác để trông "già dặn" hơn để không bị phát hiện.

10. Chọn lựa cá nhân

Ngoài những lí do nêu trên, còn lại đa phần chỉ đơn giản không muốn sử dụng hình ảnh thật và tùy chọn theo cách họ nghĩ và phù hợp sở thích.

Theo Phương Mai (ICTnews)

Đọc thêm