5 điều cần biết trước khi nâng cấp phiên bản IOS 8

Hệ điều hành IOS 8 của Apple cập nhật một số tính năng mới như HealthKit, trung tâm dữ liệu theo dõi sức khỏe của bạn, các tính năng mới cho mail, tin nhắn và nâng cấp cho trợ lý ảo Siri.

Apple cho phép nâng cấp phiên bản HĐH IOS 8 vào hôm nay (18/9). Ảnh: Getty Images.

Dưới đây là 5 điều bạn cần biết về HĐH IOS 8 trước khi bạn tiến hành nâng cấp:

1 – Nhiều tính năng mới, hấp dẫn được nâng cấp trên IOS 8

Apple cho biết HĐH IOS 8 là bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay của hãng, IOS 8 cập nhập rất nhiều tính năng đáng kể mới.

_ Phần Tin nhắn (Messenger) là một ví dụ. IOS 8 cho phép bạn tắt âm thanh cuộc hội thoại nhóm, ngoài ra Apple còn cho phép bạn gửi tin nhắn âm thanh ngắn và cả video clip.

_ Mail: Hệ thống mail mới giúp bạn có thể lưu trữ, đánh đấu những các lá thư dễ dàng hơn. IOS 8 cũng cho phép bạn giữ lại bản thảo mà không cần phải lưu lại.

_ Photos: Người dùng có thể tìm kiếm các bức ảnh theo địa điểm, thời gian chụp cũng như lưu các file ảnh thành một Album riêng biệt.

_ Trợ lý ảo Siri: Siri luôn hoạt động và người dùng có thể kích hoạt bằng một khẩu lệnh đơn giản như “này Siri” mà không cần chạm tay vào thiết bị.

Apple cho biết một lỗi phần mềm đã khiến một số ứng dụng trong phần mềm quản lý sức khỏe HealthKit không thể tải về được như MyFitnessPal, WebMD, AskMD. Tuy nhiên, Apple cũng hứa sẽ khắc phục lỗi trên vào cuối tháng này.

2. Mở và làm việc cùng lúc với nhiều ứng dụng

Apple đã tích hợp tính năng làm việc cùng lúc và chia sẻ dữ liệu trên nhiều ứng dụng cùng lúc. Đây là tính năng mà HĐH Android đã có từ lâu nhưng bây giờ mới xuất hiện trên HĐH IOS.

3. Thiết bị của bạn có thể ‘tương tác’ với máy tính Mac

Một trong những tính năng lớn nhất đối với người hâm mộ Apple là iOS 8 sẽ cho phép máy tính Mac và thiết bị iOS của bạn tương tác sâu sắc hơn với nhau, nhờ vào một tính năng gọi là"Continuity".

Nhờ "Continuity", người dùng sẽ có thể dễ dàng chia sẻ các tập tin giữa máy tính Mac và iPhone hay iPad.

Lúc này, bạn cũng có thể nhận cuộc gọi, gửi, trả lời tin nhắn qua máy tính Mac, bất kể lúc đó người gọi, nhắn tin cho bạn có xài sản phẩm của Apple hay không. Cần lưu ý: các tính năng mới sẽ chỉ tương thích với hệ điều hành Mac Yosemite sắp tới của Apple. Hiện tại, HĐH Mac Yosemite đã có sẵn phiên bản Beta, còn phiên bản chính thức sẽ phát hành vào mùa thu năm nay.

4. Các dòng iPhone, Ipad có thể nâng cấp lên IOS 8

Trước khi tiến hành nâng cấp, bạn cần lưu ý những dòng máy sau đây mới có thể nâng cấp lên IOS 8 được. Khi ra mắt IOS 8, Apple thông báo sẽ có 11 thiết bị của hãng có thể nâng cấp lên IOS 8. Với iPhone thì từ iPhone 4 trở đi mới có thể cập nhật được (nghĩa là các đời iPhone 3 trở về trước không thể nâng cấp lên IOS 8). Với máy tính bảng iPad thì bắt đầu từ iPad 2 trở đi, cả hai phiên bản của iPad mini cũng như Ipod thế hệ 5   đều có thể  nâng cấp lên IOS 8.

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều tích hợp sẵn HĐH IOS 8 nên bạn không cần phải nâng cấp nữa.

Một thông tin khá quan trọng với bạn là Apple có thể lược bỏ một số tính năng trên IOS 8 để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động ổn định với hiệu suất cao nhất trên các phiên bản iPhone và iPad đời cũ.

5. Thời gian để hoàn tất việc nâng cấp lên IOS 8 có thể kéo dài

Hầu như năm nào cũng vậy, các máy chủ của Apple đều bị quá tải khi người dùng đổ xô nâng cấp thiết bị của mình lên HĐH mới nhất, dẫn đến câu chuyện 'kinh dị' về việc có người dùng phải mất đến 2 giờ mới có thể hoàn thành việc cập nhật phiên bản HĐH IOS mới của Apple.

Nếu có thể chờ đợi được, bạn nên đợi thêm vài ngày rồi hãy cập nhật bản IOS 8 mới nhất của Apple. Còn nếu không thể chịu đựng hơn nữa, bạn nên kết nối thiết bị của bạn qua iTunes để việc nâng cấp được nhanh hơn.

Khi nâng cấp lên phiên bản mới, bạn cũng nên lưu ý pin trên thiết bị của bạn phải còn đủ dùng để quá trình nâng cấp được thông suốt, không bị gián đoạn.

Đọc thêm