Cựu giám đốc quảng cáo Apple nuối tiếc về iPhone 5C

Cựu giám đốc quảng cáo của Apple, Ken Segall đưa ra một bài đánh giá về số mệnh ngắn ngủi của iPhone 5C trên blog cá nhân của mình. Ông đặc biệt nhấn mạnh, khách hàng của Apple không có nhu cầu sử dụng các thiết bị có vỏ nhựa trông rẻ tiền như vậy.

Rõ ràng vỏ nhựa là một phần quan trọng làm nên iPhone 5C. Video quảng cáo có tên "Plastic Perfect" được tung ra từng gây được nhiều ấn tượng với người dùng. Nhưng thật không may cho Apple, sáng tạo luôn là một con dao hai lưỡi. Sự độc đáo từ chất liệu nhựa polycarbonate chống trầy xước không cứu vớt được doanh số cho dòng iPhone đa sắc này. Nhu cầu của người dùng ngày càng giảm và đi ngược lại với kì vọng của Apple.

iPhone, Apple, quảng cáo, vỏ nhựa, người dùng, trải nghiệm

iPhone 5C là thất bại cay đắng của Apple dưới triều đại Tim Cook. Ảnh: BGR

Segall thừa nhận rằng mức giá 100 USD kèm hợp đồng nhà mạng là một rào cản lớn đối với việc đưa iPhone 5C tiếp cận người dùng. Cùng là bản hợp đồng nhà mạng, nhưng người dùng sẵn sàng bỏ ra thêm 100 USD để sở hữu iPhone 5S.

Mặc dù vậy, ông cho rằng thất bại của iPhone 5c ​​là hồi chuông cảnh tỉnh với "Quả táo". Phân khúc giá rẻ không phải là một sân chơi dễ chịu. Điện thoại thông minh có chi phí thấp không giúp Apple phát triển thương hiệu mà chỉ thu hút số ít thị phần tại các thị trường mới nổi.

Segall giải thích thêm: "Steve Jobs đã đúng. Apple không phải là công ty thiết kế những món đồ rẻ tiền. Sản phẩm của Apple chỉ dành cho những người dùng quan tâm đến thiết kế, sự đơn giản, chất lượng và trải nghiệm tuyệt vời. Họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có được những điều đó".

(Theo Zing.vn)

Đọc thêm