Đồng hồ thông minh chạy Android giao diện Windows Phone ra mắt

Thoạt nhìn, chiếc đồng hồ thông minh của GooPhone có thiết kế bề ngoài khá giống chiếc Smartwatch của Sony, với màn hình rộng 1,54-inch độ phân giải 240x240, với dây đeo bằng da màu đen hoặc trắng.
Chiếc smartwatch của GooPhone có thể xem như một chiếc đồng hồ thông minh đúng nghĩa, nghĩa là có thể hoạt động một cách độc lập như một chiếc smartphone thông thường mà không cần phụ thuộc hay kết nối với một chiếc smartphone bên ngoài. Người dùng có thể cài đặt thêm các ứng dụng từ Google Play thay vì chỉ có thể sử dụng các ứng dụng riêng biệt và đặc trưng dành cho đồng hồ thông minh.
Sản phẩm cũng được tích hợp chức năng kết nối 3G và camera riêng với độ phân giải 2 megapixel.

Đồng hồ thông minh chạy Android giao diện Windows Phone ra mắt ảnh 1

Giao diện giống Windows Phone trên đồng hồ thông minh của GooPhone
Smartwatch của GooPhone có cấu hình tương đương một chiếc smartphone tầm trung, bao gồm vi xử lý lõi kép của MediaTek tốc độ 1.2GHz, 512MB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 4GB. Sản phẩm có thời lượng pin 48 tiếng ở chế độ chờ và hỗ trợ khe cắm microSIM (để kết nối 3G).
Một điểm nhấn ấn tượng trên chiếc đồng hồ thông minh này đó là hoạt động trên nền tảng Android 4.0, nhưng đã được GooPhone tùy biến để có giao diện giống hệt nền tảng Windows Phone của Microsoft, người dùng sẽ có trải nghiệm như khi sử dụng smartphone chạy Windows Phone trên chiếc đồng hồ này.
Hiện chiếc đồng hồ thông minh của GooPhone có giá bán 300USD tại thị trường Trung Quốc.
GooPhone là hãng sản xuất thiết bị điện từ của Trung Quốc nổi tiếng với việc “nhái” các thiết bị công nghệ nổi bật trên thị trường. Loạt iPhone của Apple, dòng Galaxy S của Samsung hay loạt sản phẩm gần đây của HTC… đều là “nạn nhân” bị làm nhái của GooPhone.
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm