Giữ cho smartphone khỏi virus bẩn

Theo đó có rất nhiều giải pháp đơn giản mà vẫn giúp cho thiết bị luôn sạch và không bị trầy xước trong quá trình lau chùi.

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ

Vải sợi nhỏ là cách thức đơn giản nhất để vệ sinh thiết bị mà không gây ra các vấn đề trầy xước như khi sử dụng khăn giấy bởi các lỗ nhỏ li ti sẽ giúp bạn loại bỏ hết các chất bẩn và bụi dính trên màn hình và các khe cắm nhỏ. Lưu ý: Chỉ nên vệ sinh theo một chiều ngang/dọc cho đến khi xong, rồi mới lau tới các bề mặt bên ngoài màn hình.

Điện thoại có thể bị hỏng hóc nếu vệ sinh không đúng cách. Ảnh: INTERNET

Sử dụng băng keo

Khi không có sẵn vải sợi nhỏ, bạn có thể sử dụng một vài miếng băng keo trong và dán lên màn hình hoặc những chỗ nào dơ rồi gỡ ra để nó lấy đi cả bụi bẩn. Hãy thực hiện việc đó thường xuyên để thiết bị của bạn luôn được sạch sẽ và hạn chế vi khuẩn.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng

Nếu đang tìm kiếm một giải pháp an toàn để làm sạch màn hình cảm ứng thì PhoneSoap Charger là một lựa chọn rất thích hợp. Thiết bị này sẽ sử dụng tia UV để thâm nhập vào các tế bào của vi khuẩn và virus rồi tiêu diệt chúng mà không cần đến cồn và các chất tẩy rửa khác, đồng thời nó còn được sử dụng như một bộ sạc điện thoại. Hiện tại sản phẩm này đang được chào bán tại địa chỉ https://goo.gl/Yo0Kle.

Ngoài ra người dùng cần tránh các chất tẩy rửa có cồn vì đa phần đều có xu hướng sẽ làm hỏng điện thoại. Hay việc sử dụng khăn giấy khô/ướt để lau các vết bẩn là không nên vì đây chính là thủ phạm gây ra các vết trầy xước trên màn hình.

MINH HOÀNG

Đọc thêm