Google Glass sẽ “lên kệ” trong năm nay, giá dưới 1.500 USD

Theo nguồn tin mới nhất này, Google sẽ hiện thực hoá giấc mơ của nhiều người sớm hơn kế hoạch. Trước đó hãng này dự kiến đến năm 2014 mới bán chiếc kính thông minh này cho người dùng cá nhân. Có vẻ như sự hào hứng, phấn khích của người dùng đã khiến Google đẩy nhanh tiến độ đưa Google Glass ra thị trường.

Mới đây Google đã trình diễn các khả năng của chiếc kính thông minh Project Glass bằng một loạt các hình ảnh và đoạn video về giao diện thực tế khi sử dụng chiếc kính thông minh này.

Google Glass sẽ “lên kệ” trong năm nay, giá dưới 1.500 USD ảnh 1

Google Glass sớm được bán ra thị trường vào cuối năm nay.

Đoạn video cho thấy người dùng có thể ra lệnh cho Project Glass thực hiện các chức năng thông qua giọng nói, như quay video, chụp ảnh, gửi tin nhắn hay chia sẻ thông tin… Project Glass cũng được trang bị tính năng tự động chụp ảnh hay chụp ảnh sau từng khoảng thời gian nhất định (chẳng hạn sau 5 đến 10 giây)…

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Project Glass để tìm kiếm thông tin hay tra từ điển trực tiếp… tất cả đều được tiến hành thông qua giọng nói và bắt đầu bằng khẩu lệnh “OK, Glass”.

Google cũng bắt đầu tổ chức một cuộc thi dành cho tất cả người dùng trên toàn thế giới để mô tả về những sáng tạo khi sử dụng Project Glass trong cuộc sống hàng ngày. Những người chiến thắng sẽ có cơ hội đặt mua chiếc kính Project Glass này sớm nhất cùng với các nhà phát triển ứng dụng, với mức giá 1.500 USD.

Việc Google sớm bán ra thị trường chiếc kính Google Glass trùng hợp với các tin đồn mới đây cho rằng hãng Internet lớn nhất thế giới chuẩn bị mở hàng loạt cử hàng bán lẻ giống như Apple nhằm giúp người dùng dễ dàng mua được các sản phẩm do chính hãng sản xuất, trong đó có Google Glass.

Google Glass có thể kết nối qua Bluetooth với các điện thoại Android và iPhone. Chiếc kính này cũng có thể tải, truyền dữ liệu bằng kết nối Wi-Fi hay 3G/4G từ một thiết bị liên kết. Tuy nhiên, sản phẩm này không có mạng di động.

Một trong những người đầu tiên được trải nghiệm Google Glass là phóng viên của trang công nghệ The Verge. Người nhận nhận xét Google Glass cho những trải nghiệm thực tế hoàn toàn giống như trong video quảng cáo của Google, nhưng ông này cho rằng việc điều khiển bằng giọng nói trên chiếc kính chưa được hoàn hảo, và kết nối dữ liệu khiến cho thiết bị ngừng hoạt động.

Google cho biết hãng sẽ nâng cấp hàng tháng để sớm đạt được trải nghiệm thực tế nhất cho người dùng Google Glass.

Theo Khôi Linh (Dân trí / CNet)

Đọc thêm