Nikon sản xuất máy ảnh hoạt động trên nền Android?

Thông tin trên được trang công nghệ chuyên về nhiếp ảnh Nikon Rumors tiết lộ dựa trên nguồn tin thân cận với Nikon đưa ra vào tuần trước.

Dự kiến, chiếc máy ảnh hoạt động trên nền tảng Android sẽ thuộc dòng sản phẩm máy ảnh du lịch CoolPix của Nikon, với tên gọi CoolPix S800 hoặc S800c. Nikon Rumors cũng cho biết máy được trang bị len 25-250mm, màn hình OLED rộng 3,5-inch, hỗ trợ GPS và kết nối Wifi.

Nikon sản xuất máy ảnh hoạt động trên nền Android? ảnh 1

Nikon sẽ giúp máy ảnh trở nên thông minh hơn với Android?
Nguồn tin cũng cho biết sản phẩm sẽ hoạt động trên nền tảng Android 2.3. Đặc biệt, tương tự như các thiết bị dùng Android khác, máy có thể kết nối trực tiếp vào kho ứng dụng Google Play để download và cài đặt các ứng dụng trên máy.

Dự kiến chiếc máy ảnh này sẽ được Nikon vén màn bí mật tại triển lãm Photokia diễn ra tại Đức vào ngày 22/8 tới đây. Tuy nhiên, hiện Nikon từ chối bình luận về tin đồn này và cho biết hãng không muốn bình luận về các sản phẩm trong tương lai.

Nếu tin đồn về sản phẩm mới của Nikon là chính xác thì đây là chiếc máy ảnh thứ hai hoạt động trên nền tảng Android. Trước đó, hãng máy ảnh Polaroid cũng đã giới thiệu chiếc máy ảnh “lai” smartphone với tên gọi Polaroid SC1630 tại triển lãm CES 2012.

Nikon sản xuất máy ảnh hoạt động trên nền Android? ảnh 2

Chiếc máy ảnh “lai” smartphone Android được Polarid giới thiệu hồi tháng 1 vừa qua
Với việc tích hợp Android vào máy ảnh, khi đó  người dùng sẽ không còn phải tốn công chuyển ảnh sang PC để chia sẻ hay “tút tát” lại hình ảnh bằng các phần mềm biên tập ảnh trên máy tính. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng trực tiếp các ứng dụng chỉnh sửa hay thêm hiệu ứng lên hình ảnh từ trên Android, chẳng hạn như các ứng dụng nổi tiếng Instagram hay Pixlr-o-Matic.

Bên cạnh đó, việc chia sẻ hình ảnh chụp được trên các mạng xã hội cũng được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, đặc biệt khi máy ảnh được trang bị thêm tính năng kết nối Wifi, hay thậm chí là kết nối 3G, 4G.
Theo T.Thủy (Dân trí / Mashable)

Đọc thêm