Clip xe khách tông xe cứu hỏa trên cao tốc, một cảnh sát tử vong. Nguồn: FB

Sáng 19-3, Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 12 (Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội), cho biết một chiến sĩ của đơn vị đã tử vong sau vụ va chạm giữa xe cứu hỏa và xe khách vào chiều 18-3.

Ngoài ra, một cảnh sát PCCC khác cũng đang được điều trị trong tình trạng bị thương nặng do vỡ xương quai xanh. Phụ xe của xe khách bị gãy chân, đang được điều trị. Những trường hợp bị thương khác cơ bản đã hồi phục và xuất viện.

Clip xe cứu hỏa va chạm xe khách, 1 cảnh sát tử vong - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 18-3, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội nhận được tin báo từ Trung tâm cứu thương 115 tại khu vực Trạm thu phí Vạn Điểm-Đỗ Xá hướng Hà Nam-Hà Nội trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe khách và xe tải dẫn đến một số người bị thương và mắc kẹt trong xe cần cứu hộ, cứu nạn.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã điều động Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 xuất một xe cứu nạn, cứu hộ và bảy cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ.

Trên đường đi, xe cứu nạn, cứu hộ của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội (biển số 29A-02307 do Trung úy Trần Văn Tuân điều khiển) khi chạy ngược chiều đã xảy ra va chạm giao thông với xe khách 29B-078.43 tại địa điểm gần Trạm thu phí Thường Tín (xã Văn Bình, huyện Thường Tín).