Giành lại mạng sống thiếu niên bị đâm xuyên bụng

Chiều 30-5, Đại tá Lê Quyết Thắng, Chủ nhiệm khoa Hồi sức-Cấp cứu bệnh viện Quân y 211 (TP Pleiku, Gia Lai), cho biết bệnh viện vừa cứu chữa thành công cho một người bị đâm 2 nhát thủng bụng.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 29-5, em Ngô Hồng Phát (17 tuổi, trú xã Hòa Phú, huyện Chư Pah, Gia Lai) nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị vật nhọn đâm hai nhát xuyên bụng, làm thủng hai lỗ trước và sau gây đứt động mạch mạc treo, thủng ruột già.  

Theo bác sỹ Thắng, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị mất nhiều máu, tinh thần lơ mơ, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Trước và trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân không đo được huyết áp, nhiều lần tim đập yếu, có nguy cơ ngừng đập và phải truyền đến 5 đơn vị máu.

Các bác sỹ đang kiểm tra sức khỏe bệnh nhân Phát

“Để cứu sống bệnh nhân, kíp trực quyết đã định vừa hồi sức, vừa mổ. Dù biết đây là một quyết định khó khăn, nguy hiểm nhưng vì tính mạng bệnh nhân đang như chỉ mành treo chuông nên anh em đã tập trung cao độ, cố gắng hết sức có thể. May mắn thay, sau 3 giờ vật lộn, chỉ số sinh tồn của bệnh nhân tiến triển tốt. Hiện sức khỏe của Phát đang dần hồi phục”-  BS Thắng cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm