Hầm chui gần 120 tỉ đồng sẽ hoàn thành trước APEC

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho biết hiện nay phần bê tông nhựa phía dưới hầm đã hoàn thành 50% và trong hôm nay sẽ đổ xong phần bê tông nhựa phía dưới hầm.

Còn về phần đường gom bên trên, hiện bên phía Siêu thị Bài Thơ đã được trải thảm, còn phía Công viên 29-3 nếu như trời không mưa thì trong chiều nay hoặc tối cũng sẽ hoàn thành.

“Về phần lan can, điện chiếu sáng thì chúng tôi vẫn đang tiếp tục chỉ đạo cho nhà thầu triển khai và phấn đấu đến ngày 29-10 sẽ tổ chức được hệ thống giao thông. Người dân sẽ được đi lại theo đèn tín hiệu theo như hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt” - ông Trung nói thêm.

Cũng theo ông Trung, về mặt hoàn thiện để đảm bảo tính thẩm mỹ thì còn rất nhiều việc phải làm, phải sau khi APEC được tổ chức xong thì Sở sẽ chỉ đạo nhà thầu tiếp tục hoàn thiện những phần việc còn lại để cho công trình đảm bảo đúng theo hồ sơ thiết kế ban đầu.

Công trình đã hoàn thành được 90% khối lượng. Ảnh: N.TRI

Về chất lượng công trình, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay đây là công trình được đơn vị nước ngoài giám sát nên chất lượng sẽ được kiểm tra rất nghiêm ngặt. Đồng thời, nhà thầu cũng đồng ý là sẽ tăng ca, cải tiến quy trình làm sao cho rút ngắn được thời gian để đường phố thông thoáng, giải tỏa được vấn đề ách tắc.

“Trong ngày 29-10 công trình sẽ hoàn thành. Nhưng an toàn giao thông thì phải đảm bảo được, ví dụ như biển báo, sơn kẻ vạch thì phải đảm bảo chứ không phải xong bằng mọi giá” - ông Thơ chỉ đạo.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã có bài viết về việc công trình hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương có tổng mức đầu tư gần 120 tỉ đồng đang chậm tiến độ khiến người dân bức xúc và lãnh đạo TP lo lắng khi APEC đang rất cận kề. 

Trước việc này, ông Trương Quang Nghĩa (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trực tiếp đi thị sát và hối thúc ban quản lý, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm