Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ

(PLO)- Tối ngày 9-4, cộng đồng những người yêu mèo tại TP.HCM đã tổ chức một buổi giao lưu dành cho thú cưng tại khuôn viên trên đường Hòa Bình, Quận 11.
Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 1
Sự kiện đã thu hút 200 chú mèo được chủ đưa đến tham dự, trong đó có nhiều chủng loại như mèo Anh lông ngắn, mèo không lông, mèo Ba Tư...
Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 2

Tất cả các con mèo quy tụ về đây đều phải đảm bảo điều kiện là mèo khỏe, không bị bệnh truyền nhiễm và đã được tiêm ngừa đầy đủ.

Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 3

Với những người yêu mèo tại TP.HCM, đây là buổi giao lưu đầu tiên được tổ chức trong năm nay, sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 4

Sự kiện diễn ra trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Ngoài hoạt động chụp hình kỷ niệm, chương trình còn có nhiều trò chơi tạo không khí sôi động như mèo nhảy theo nhạc, mèo chạy đua, đố vui có thưởng.

Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 5

Sân chơi không chỉ dành riêng cho những người có thú cưng, chỉ cần là những người yêu động vật, muốn tìm hiểu vẫn có thể đến tham dự. “Mình từ Bình Phước đến đây tham gia giao lưu cùng các bạn. Hôm nay mình đi một mình, không có thú cưng, mình đến để học hỏi kinh nghiệm cũng như có địa điểm vui chơi trong kì nghỉ lễ ”- Bạn Võ Thành Đạt chia sẻ.

Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 6

Hoạt động khiến nhiều người thích thú tại sự kiện là phần thi mèo chạy đua.

Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 7

Khi đưa thú cưng tới đây tham dự còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn như đồ ăn, cát dành cho mèo...

Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 8

Anh Nguyễn Hồng Nhân, trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Sau một khoảng thời gian rất lâu đến hôm nay hội mới dịp tổ chức buổi giao lưu với các bạn yêu mèo. Chúng tôi luôn mong muốn đây sẽ là một sân chơi dành để giải trí cho tất cả mọi người và lan tỏa được thông điệp yêu thương động vật”.

Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 9

Bạn Mai Ngọc Dễ (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết: “Dịp lễ mình chưa biết sẽ đi đâu chơi, rất vui vì hội cuồng mèo có tổ chức một buổi giao lưu giữa những người yêu thú cưng nên mình mang mèo tới đây tham dự. Qua đây mình cũng muốn mọi người yêu thương mèo nhiều hơn, hãy xem mèo là bạn, không phải là thức ăn”.

Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 10

Bạn Lê Thị Diệu Hoa, ngụ Quận Tân Phú, TP.HCM mang chú mèo Anh lông dài của mình đến vui chơi các các chú mèo khác.

Hơn 200 chú mèo tại Sài Gòn họp mặt trong ngày nghỉ lễ ảnh 11

Không chỉ giúp tạo không gian vui chơi trong dịp nghỉ lễ, buổi giao lưu còn là dịp để những người cùng chung sở thích nuôi động vật chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc. Và hơn hết, cùng nhau lan tỏa được thông điệp yêu thương và bảo vệ động vật đến cộng đồng.

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.