CEO Facebook và bạn gái khám phá bản làng Sapa

Theo nguồn tin của PV, Mark Zuckerberg và bạn gái cư ngụ tại khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge 4 sao nằm cách trung tâm thị trấn Sapa (Lào Cai) khoảng 18 km. Hôm nay, CEO Facebook đã tham gia chuyến trekking qua núi rừng Sapa và khám phá các bản làng người dân tộc.

Ông Lê Đức Luận, Chủ tịch huyện Sapa, cho biết do nhóm du khách Mỹ không muốn tiếp xúc và chụp ảnh nên lãnh đạo huyện tôn trọng ý kiến này, không tổ chức gặp gỡ Mark Zuckerberg như tại Quảng Ninh.

"Tôi cũng muốn có vài tấm ảnh của Mark Zuckerberg để quảng bá du lịch Sapa, song tôi tôn trọng sự riêng tư của anh", ông Luận cho hay. Dự kiến ngày mai nhóm du khách Mỹ sẽ rời Sapa.

CEO Facebook và bạn gái khám phá bản làng Sapa ảnh 1

Sapa hấp dẫn du khách bởi núi rừng hùng vĩ và sắc màu dân tộc Tây bắc. Ảnh: Mã Anh Lâm.

Trekking là hình thức du lịch đi bộ khám phá ở vùng đất hoang sơ hẻo lánh. Loại hình này còn xa lạ với người Việt Nam, nhưng lại là loại hình du lịch quen thuộc ở nước ngoài, nhất là giới trẻ.

Tại Sapa, khi tham gia trekking, du khách có cảm giác hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ và khám phá những nơi sinh sống của những dân tộc ít người Mông, Dao, Tày, Giáy, Xá Phó còn mang nhiều nét nguyên sơ bản địa. Trong chuyến đi, khách có thể đến thăm lớp học của trẻ nhỏ ở giữa bản, lội suối hay ăn các món ăn dân tộc.

Trước đó chiều 25/12, tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ cùng đoàn du lịch (9 người, gồm cả vệ sĩ) lên Lào Cai bằng trực thăng và khoảng 15h30 thì lên thị trấn Sapa. Mark Zuckerberg đặt phòng ở một số khách sạn như Châu Long, Victoria Sapa Resort và Công Đoàn…, song cuối cùng đã cư trú tại một khu nghỉ nằm cách biệt bên ngoài thị trấn Sapa.

Mark Zuckerberg (sinh năm 1984) là một trong hai tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ và được tạp chí danh tiếng Time (Mỹ) bình chọn là Nhân vật của năm 2010. Năm 2011, Facebook đạt 800 triệu thành viên và thu về 4,3 tỷ USD, gấp hơn hai lần doanh thu năm ngoái. Mark Zuckerberg và bạn gái Priscilla Chan đã chọn Việt Nam làm nơi đón Giáng Sinh.

(Theo VNExpress)

Đọc thêm