iOS 5 bị bẻ khóa sau 1 ngày phát hành

iOS 5 bị bẻ khóa sau 1 ngày phát hành ảnh 1

Trên trang blog của mình, nhóm iPhone Dev Team cho biết Redsn0w đã được nâng cấp lên phiên bản 0.9.9b5 có thể “bẻ khóa” iOS 5 trên tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành mới này.

“Bằng cách này, những người bẻ khóa iOS 5 lần đầu tiên không cần phải cung cấp tập tin IPSW”, nhóm hacker khẳng định.

Tuy nhiên, hiện tại Redsn0w chỉ cung cấp khả năng bẻ khóa “tethered jailbreak” (bẻ khóa giới hạn), có nghĩa là người dùng vẫn có thể sử dụng các thiết bị với đầy đủ tính năng nhưng sẽ phải yêu cầu quá trình bẻ khóa lại mỗi lần họ tắt hoặc khởi động lại thiết bị. iPhone 3GS là một ngoại lệ.

“Phiên bản này chỉ “bẻ khóa giới hạn” trên tất cả các thiết bị ngoại trừ iPhone 3GS và nó không áp dụng cho iPad 2 hoặc iPhone 4S”, nhóm iPhone Dev Team viết.

Nhóm này cũng tuyên bố họ sẽ đưa một số chức năng của công cụ PwnageTool vào Redsn0w, do đó họ đang trì hoãn việc phát hành một phiên bản PwnageTool mới.

iPhone Dev Team hứa hẹn sẽ phát hành một bản cập nhật mới, sửa các lỗi của iBooks trên thiết bị cài đặt iOS 5 đã bị bẻ khóa.

iOS 5 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Apple vừa được phát hành chính thức với 200 tính năng mới hoặc cải tiến bao gồm hệ thống thông báo mới, iMessage, Newsstand, ứng dụng Reminders, tích hợp Twitter, các cải tiến Camera và Mail, hỗ trợ iCloud…
Theo Võ Hiền (Dân trí / Softpedia)

Đọc thêm