Giả danh công an vào trường gà cướp tài sản

Ngày 5-5, Công an Đồng Tháp vừa bắt giữ sáu đối tượng gồm Hồ Quốc Anh (22 tuổi, ngụ xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò); Trần Minh Hậu (17 tuổi); Nguyễn Thành Nhựt Anh (17 tuổi, cùng ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc); Trần Văn Vũ Kiệt (20 tuổi); Châu Quốc Anh (20 tuổi) và Đặng Thành Đạt (17 tuổi, cùng ngụ xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò) về hành vi giả danh cảnh sát hình sự để cướp tài sản.

Giả danh công an vào trường gà cướp tài sản ảnh 1

Kẻ chủ mưu Hồ Quốc Anh

Theo công an, để có tiền tiêu xài cá nhân các đối tượng này cấu kết với nhau đi đến các tụ điểm tệ nạn xã hội, trường gà rồi tự xưng là cảnh sát hình sự. Tại đây, các đối tượng dùng súng bắn pháo, còng số 8 khống chế những người liên quan nhưng không lập biên bản mà cướp tài sản rồi bỏ đi. 

Nghi ngờ nên người dân trình báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện Lai Vung và Lấp Vò tiến hành điều tra, bắt giữ nhóm người liên quan. Tang vật thu giữ khẩu súng (súng pháo), 2 còng số 8, 3 xe máy cùng các tang vật liên quan.

Qua làm việc, các đối tượng khai Hồ Quốc Anh là kẻ chủ mưu cho cả nhóm gây án.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.