Hà Nội - TP.HCM lọt top 3 đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới

(PLO)- Hà Nội (HAN) – TP.HCM (SGN), Việt Nam là đường bay đông đúc xếp thứ hai trong tháng 3 đã tụt xuống vị trí thứ ba trong tháng 4 với hơn 917.800 ghế.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

OAG - nhà cung cấp dữ liệu và thông tin du lịch chi tiết hàng đầu thế giới vừa công bố 10 tuyến hàng không nội địa bận rộn nhất toàn cầu trong tháng 4-2023.

Theo đó, Jeju (CJU) - Seoul (GMP), Hàn Quốc tiếp tục là đường bay nội địa nhộn nhịp nhất với 1,1 triệu ghế, tổng số ghế trong tháng 4 thấp hơn 9% so với tháng 3.

Đường bay Sapporo New Chitose (CTS) - Tokyo Haneda (HND) Nhật Bản vươn lên vị trí thứ hai với hơn 973.400 ghế. Đường bay này là một trong ba đường bay Nhật Bản lọt vào Top 10 đường bay nội địa đông nhất thế giới.

Ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất luôn nằm trong top bận rộn hàng đầu thế giới. Ảnh: P.ĐIỀN

Ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất luôn nằm trong top bận rộn hàng đầu thế giới. Ảnh: P.ĐIỀN

Còn Hà Nội (HAN) – TP.HCM (SGN) Việt Nam là đường bay đông đúc thứ hai trong tháng 3 đã tụt xuống vị trí thứ ba trong tháng 4 với hơn 917.800 ghế.

Theo dữ liệu phân tích của OAG, tất cả 10 đường bay nội địa đông khách nhất thế giới được đo theo sức chứa của hãng hàng không (số ghế) đều nằm ở châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông với tám đường bay ở châu Á, một ở Úc và một ở Ả Rập Saudi.

Ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất luôn nằm trong top bận rộn hàng đầu khu vực và thế giới. Clip: P.ĐIỀN

Theo số liệu thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 4-2023, các cảng hàng không trên cả nước đã đón hơn 9,1triệu khách, tăng 2% so tháng trước đó. Trong đó, có 6,5 triệu khách nội địa và 2,6 triệu lượt khách quốc tế.

Tính gộp bốn tháng đầu năm nay có gần 37 triệu lượt khách qua các cảng hàng không, tăng 55% so với cùng kỳ 2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm