Apple có thể ngừng sản xuất iPhone 5C vào năm sau

Thông tin trên được đưa ra bởi Thời báo Công nghiệp và Thương mại Đài Loan. Theo đó, hai đối tác gia công lớn của Apple là Wistron và Foxconn đang xem xét giãn tiến độ lắp ráp iPhone 5C từ giữa năm sau. Trong khi đó iPhone 4S được cho là ngừng bán ra vào cuối năm 2015, sau các chương trình giảm giá và xả hàng.

1-bsoxtc3cmaayvbz-139228950437-8136-8647

Apple iPhone 5C với bộ vỏ nhựa nhiều màu sắc.

Năm ngoái, Apple đã phát hành iPhone 5C phiên bản bộ nhớ 8 GB nhằm cạnh tranh tốt hơn về giá. Việc ngừng sản xuất model này có thể nằm trong kế hoạch cải tổ của Apple để tất cả các smartphone của hãng đều được trang bị cảm biến vân tay, gồm iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

iPhone 5C được Apple ra mắt với bộ vỏ nhiều màu sắc, hướng đến giới trẻ và có cấu hình tương tự iPhone 5. Tuy nhiên smartphone này có doanh số không như kỳ vọng và cũng không phải là một sản phẩm giá rẻ như nhiều khách hàng mong đợi. Apple đã phải ngừng một vài nhà máy sản xuất model này, tăng cường lắp ráp iPhone 5 hay iPhone 5S.

Tại thị trường Việt Nam, iPhone 5C cũng không phải là sản phẩm “hot” như những smartphone khác của Apple. Model này hầu như vắng mặt trên kệ của các cửa hàng lớn từ giữa năm 2014 nhưng loạt máy đã qua sử dụng vẫn có sức hút khá tốt nhờ mức giá hấp dẫn, từ 6 triệu đồng.

Theo Đình Nam (VNE)

Đọc thêm