Tin công nghệ 10-7: LG khởi động chiến dịch “Tích cực lan tỏa, nụ cười lan xa”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 10-7 sẽ có các nội dung như LG khởi động chiến dịch “Tích cực lan tỏa, nụ cười lan xa”, One UI 7 (Android 15) bất ngờ xuất hiện trên Galaxy S23 Ultra, FreeBuds 6i lộ diện với công nghệ chống ồn thông minh, iPhone 17 Pro sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng chip 2 nm.

1. LG khởi động chiến dịch “Tích cực lan tỏa, nụ cười lan xa”

LG vừa khởi động chiến dịch “Tích cực lan tỏa, nụ cười lan xa” tại trường ĐH Sài Gòn và trường ĐH Kinh tế Quốc dân (13-7) với mong muốn đồng hành và gắn kết với thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên, khuyến khích các bạn đón nhận cuộc sống bằng thái độ lạc quan.

Ông Song Ikhwan - Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing, LG Electronics Việt Nam chia sẻ: “Thông qua chiến dịch ‘Tích cực lan tỏa, nụ cười lan xa’, chúng tôi hy vọng lan tỏa thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc, truyền cảm hứng về một cuộc sống tươi đẹp hơn”.

Với sự tham gia của ca sĩ Phương Mỹ Chi, bầu không khí của buổi lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè Xanh 2024 đã trở nên nóng hơn, thu hút đông đảo các bạn sinh viên.

Trong chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, LG đã đồng hành cùng trường ĐH Sài Gòn trao tặng 9 tivi LG đến dự án Nhà cộng đồng tại tỉnh Đắk Nông, nhằm hỗ trợ công tác tuyên truyền, phục vụ các chương trình văn hóa giải trí cho thiếu nhi và người dân địa phương.

Đồng thời, 18 TV LG cũng được trao tặng đến các trường học vùng sâu, vùng xa trong chiến dịch Mùa hè Xanh của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, mang điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn cho đội ngũ giáo viên và học sinh tại địa phương.

Tin công nghệ 10-7: LG đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè Xanh 2024.
Tin công nghệ 10-7: LG đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè Xanh 2024.

2. One UI 7 (Android 15) bất ngờ xuất hiện trên Galaxy S23 Ultra

Mới đây, tài khoản X @tarunvats đã phát hiện ra một chiếc Galaxy S23 Ultra chạy One UI 7 (dựa trên Android 15).

Khi Google thông báo Android 15 đã ổn định, có vẻ như Samsung liền bắt đầu thử nghiệm One UI 7 trên các mẫu điện thoại hiện có trước khi tung ra bản beta trong vài tháng tới.

Samsung có thể sẽ mở chương trình One UI 7.0 Beta cho dòng Galaxy S24 và Galaxy Z Fold6 trước khi cho phép người dùng dòng Galaxy S23 tham gia. Sau 2-3 tháng thử nghiệm, công ty sẽ phát hành phiên bản ổn định của One UI 7.0 cho các điện thoại cao cấp tương thích từ dòng Galaxy S cho đến Galaxy Z.

Tin công nghệ 10-7: Một chiếc Galaxy S23 Ultra vừa được phát hiện chạy One UI 7 (Android 15).
Tin công nghệ 10-7: Một chiếc Galaxy S23 Ultra vừa được phát hiện chạy One UI 7 (Android 15).

3. FreeBuds 6i lộ diện với công nghệ chống ồn thông minh

Phiên bản FreeBuds 6i được trang bị công nghệ chống ồn chủ động thông minh, vốn chỉ có trên dòng Pro.

Với công nghệ chống ồn chủ động thông minh ANC 3.0, mẫu tai nghe Huawei FreeBuds 6i có khả năng loại bỏ tiếng ồn chính xác, phù hợp với các tình huống khác nhau, tạo ra các tham số khử tiếng ồn thông qua việc xây dựng mô hình ANC theo thời gian thực.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn nâng cấp phần cứng nhằm mang lại hiệu suất khử tiếng ồn tốt hơn. Đơn cử như nâng cấp buồng lọc tiếng ồn và các nút tai mới, hệ thống 3 Mic, công suất đo lường cao hơn 2,4 lần và driver 4 nam châm 11 mm.

Người dùng có thể cá nhân hóa trải nghiệm âm thanh của mình với các hiệu ứng Multi-EQ được hỗ trợ, cung cấp tối đa 10 cài đặt EQ có thể điều chỉnh dễ dàng để tinh chỉnh âm nhạc theo sở thích cá nhân.

Thời lượng pin của FreeBuds 6i có thể lên đến 35 tiếng với hộp sạc, và 8 tiếng cho một lần sạc. Hiện sản phẩm đang được bán với giá 1,79 triệu đồng, tặng kèm ốp bảo vệ tai nghe.

Tin công nghệ 10-7: Huawei FreeBuds 6i lộ diện với công nghệ chống ồn thông minh.
Tin công nghệ 10-7: Huawei FreeBuds 6i lộ diện với công nghệ chống ồn thông minh.

4. iPhone 17 Pro sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng chip 2 nm

TSMC đang bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip 2 nm, dự kiến sẽ được trang bị trên iPhone 17 Pro và các thiết bị khác của Apple từ năm 2025.

Theo ET News, TSMC luôn dẫn đầu thế giới trong việc sản xuất chip với quy trình ngày càng nhỏ hơn, và Apple luôn là khách hàng quan trọng nhất.

Lần đầu tiên công ty trình diễn quy trình chip 2 nm của mình với Apple vào tháng 12 năm ngoái, và sản xuất thử nghiệm vào tháng 7 trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.

TSMC sẽ sản xuất chất bán dẫn 2 nm tại nhà máy Baoshan nằm trong Khu phức hợp khoa học Shinju vào tuần tới. Người ta tin rằng Apple đã dành toàn bộ công suất chip 3 nm của TSMC cho iPhone 15 Pro và chip M3 cho máy Mac.

Một báo cáo mới cho biết đã có một "cuộc họp bí mật" giữa giám đốc điều hành Apple - Jeff Williams và nhà sản xuất chip độc quyền của công ty TSMC. Người ta suy đoán rằng cuộc họp có thể là để thống nhất một thỏa thuận cho phép Apple giữ lại toàn bộ công suất 2 nm của TSMC, giống như cách mà họ đã làm với công nghệ 3 nm.

Tin công nghệ 10-7: iPhone 17 Pro sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng chip 2 nm.
Tin công nghệ 10-7: iPhone 17 Pro sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng chip 2 nm.

Đọc thêm