4 tính năng của One UI 6.1 giúp bảo mật điện thoại Samsung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Nếu đang sử dụng phiên bản One UI 6.1, bạn có thể bật 4 tính năng dưới đây để bảo mật điện thoại Samsung.

One UI 6.1 là gì?

One UI 6.1 là giao diện người dùng tùy chỉnh của Samsung, được phát triển dựa trên hệ điều hành Android 14. Đây là một trong những bản cập nhật mới nhất của Samsung, mang đến nhiều cải tiến và các tính năng AI nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên các thiết bị Galaxy như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

1. App Protection (bảo vệ ứng dụng)

Tính năng App Protection (bảo vệ ứng dụng) sẽ tự động quét tất cả các ứng dụng và tệp trên điện thoại, giúp người dùng tránh khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn của phần mềm độc hại và virus.

Để kích hoạt, bạn có thể truy cập vào Settings (cài đặt) - Device Care (chăm sóc thiết bị) - App Protection (bảo vệ ứng dụng).

Cách bật tính năng App Protection (bảo vệ ứng dụng) trên One UI 6.1. Ảnh: MINH HOÀNG
Cách bật tính năng App Protection (bảo vệ ứng dụng) trên One UI 6.1. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Auto Blocker (tự động chặn)

Auto Blocker cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật khác nhau để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nó ngăn điện thoại tải xuống các ứng dụng từ những nguồn đáng ngờ mà không xác nhận với người dùng.

Để bật tính năng Auto Blocker (tự động chặn), bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Security Privacy (bảo mật quyền riêng tư) - Auto Blocker function (chức năng tự động chặn).

Cách bật tính năng Auto Blocker (tự động chặn) của One UI 6.1 trên điện thoại Samsung. Ảnh: MINH HOÀNG
Cách bật tính năng Auto Blocker (tự động chặn) của One UI 6.1 trên điện thoại Samsung. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Maintenance Mode (chế độ bảo trì)

Maintenance Mode (chế độ bảo trì) cho phép các kỹ thuật viên truy cập vào các chức năng cần thiết của điện thoại mà không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào. Chế độ này cũng đảm bảo rằng các ứng dụng do người dùng cài đặt không bị xóa. Lưu ý, bất kỳ dữ liệu hoặc tài khoản nào được tạo trong chế độ bảo trì sẽ tự động bị xóa sau khi chế độ này tắt.

Để kích hoạt, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Device care (chăm sóc thiết bị) - Maintenance mode (chế độ bảo trì), khởi động lại thiết bị để bảo mật dữ liệu cá nhân.

Bật Maintenance Mode (chế độ bảo trì) trên One UI 6.1 khi đi sửa điện thoại để bảo vệ dữ liệu. Ảnh: MINH HOÀNG
Bật Maintenance Mode (chế độ bảo trì) trên One UI 6.1 khi đi sửa điện thoại để bảo vệ dữ liệu. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Pin app (ghim ứng dụng)

Đôi khi, việc chia sẻ hình ảnh hoặc video với bạn bè hoặc gia đình có thể dẫn đến vi phạm quyền riêng tư ngoài ý muốn nếu họ vô tình truy cập vào các ứng dụng khác, hoặc xem thông báo tin nhắn cá nhân trên thiết bị của bạn.

Để hạn chế, Samsung đã bổ sung tính năng Pin app (ghim ứng dụng), cho phép người dùng đặt cố định một số ứng dụng trên màn hình, chặn truy cập vào các ứng dụng khác và bảo vệ nội dung thông báo.

Bạn có thể dễ dàng bật tính năng này bằng cách mở Settings (cài đặt) - Security Privacy (bảo mật quyền riêng tư) - More Security Settings (cài đặt bảo mật khác) - Pin App (ghim ứng dụng), chọn các ứng dụng cần đặt ở màn hình chính.

Đọc thêm