Samsung Galaxy Z Flip 6 sẽ là bản nâng cấp siêu khủng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip 6 mang đến trải nghiệm người dùng gần như ngang bằng với các dòng cao cấp. Tuy nhiên, yếu tố hình thức buộc Samsung phải hi sinh một số tính năng.

Nhược điểm đầu tiên phải kể đến là dung lượng pin. Cụ thể, hai mẫu điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip đời đầu và Z Flip 3 có dung lượng pin chỉ 3.300 mAh nên cần phải sạc hai lần một ngày. Điều này tương đối phiền phức khi ngay cả những mẫu điện thoại giá rẻ hoặc tầm trung cũng được trang bị pin 5.000 mAh, đi kèm theo đó là công nghệ sạc nhanh, cho phép người dùng có thể sử dụng điện thoại liên tục cả ngày dài.

Galaxy Z Flip 3 là chiếc điện thoại đầu tiên trong dòng này nhận được sự chú ý rộng rãi và có rất nhiều người đang sử dụng nó cho đến ngày nay. Tuy nhiên, thời lượng pin là một trong những điểm mà người dùng phàn nàn nhiều nhất trên dòng điện thoại này.

Bắt đầu từ phiên bản Z Flip 4, Samsung đã trang bị viên pin 3.700 mAh, mang lại một số cải thiện về thời lượng pin nhưng mức tăng còn chưa cao, chưa đủ lớn để thu hút người dùng các phiên bản trước đó.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì Samsung đã sẵn sàng để thay đổi điều đó. Dự kiến Galaxy Z Flip 6 sẽ có viên pin 4.000 mAh, đi kèm theo đó là chipset Snapdragon 8 Gen 3, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng pin.

Model Galaxy S24 cơ bản có pin 4.000 mAh, sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 3 hoặc Exynos 2400 cũng đã mang lại trải nghiệm tốt chỉ với một lần sạc.

Dự kiến Galaxy Z Flip 6 sẽ ra mắt vào tháng 7 hoặc tháng 8-2024. Ảnh: Techtics
Dự kiến Galaxy Z Flip 6 sẽ ra mắt vào tháng 7 hoặc tháng 8-2024. Ảnh: Techtics

Trên thực tế, vì màn hình ngoài trên Galaxy Z Flip có thể được sử dụng cho các tác vụ như chụp ảnh selfie, kiểm tra thông báo và trả lời tin nhắn, nên những người mua Flip 6 sẽ có thể nhận được nhiều lợi ích hơn so với người dùng Galaxy S24, ví dụ như không phải mở màn hình chính, giúp tiết kiệm pin hơn.

Các nguồn tin rò rỉ cho thấy Galaxy Z Flip 6 sẽ có màn hình ngoài lớn hơn, sáng hơn, camera chính 50 MP, hiệu năng nhanh hơn đáng kể, bộ nhớ trong cao hơn và sạc nhanh hơn.

Máy cũng sẽ đi kèm với các tính năng AI thông minh, tương tự như trên dòng Galaxy S24, và một điều cũng không kém phần quan trọng chính là 7 năm hỗ trợ cập nhật.

Dự kiến, Samsung sẽ ra mắt dòng điện thoại Z Flip 6 và Z Fold 6 vào tháng 7 hoặc tháng 8-2024 tại Paris, Pháp. Đây là thời điểm diễn ra Thế vận hội Mùa hè 2024 và Samsung là nhà tài trợ chính của sự kiện này.

Đọc thêm