Người dùng điện thoại Samsung nên cập nhật ngay để vá 24 lỗ hổng bảo mật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Samsung vừa phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 6 để khắc phục 24 lỗ hổng nguy hiểm, ảnh hưởng đến các mẫu điện thoại Samsung sử dụng chip Exynos.

Người dùng điện thoại Samsung nên cập nhật ngay

24 lỗ hổng bảo mật được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu bảo mật và Trung tâm ứng phó sự cố mạng quốc gia (USOM). Một vài lỗ hổng trong số này được phân loại là có nguy cơ cao, cho phép kẻ tấn công truy cập trái phép, đánh cắp dữ liệu, làm gián đoạn hệ thống hoặc thậm chí kiểm soát hoàn toàn điện thoại Samsung.

Các lỗ hổng bảo mật cụ thể được xác định bao gồm:

- Hỏng bộ nhớ: Những kẻ tấn công có thể khai thác những lỗ hổng này để làm hỏng ứng dụng hoặc toàn bộ hệ điều hành, khiến thiết bị không thể sử dụng được.

- Truy cập trái phép: Lỗ hổng có thể bỏ qua các cơ chế xác thực, cho phép kẻ tấn công giành quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm của người dùng hoặc các chức năng hệ thống.

- Thực thi mã: Trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, lỗ hổng có thể cho phép kẻ tấn công thực thi mã độc trên thiết bị, cấp quyền kiểm soát hoạt động của thiết bị.

Trung tâm ứng phó sự cố mạng quốc gia (USOM) khuyến cáo người dùng điện thoại Samsung nên cài đặt bản cập nhật bảo mật tháng 6-2024 ngay lập tức.

Samsung Galaxy S24 sẽ là dòng điện thoại đầu tiên nhận được bản cập nhật tháng 62024. Việc triển khai hiện đang bắt đầu ở Hoa Kỳ và sẽ sớm mở rộng sang nhiều quốc gia khác.

Để cài đặt bản bản cập nhật, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Software update (cập nhật phần mềm). Tương tự như mọi lần, Samsung không cung cấp thông tin về những tính năng mới trong bản cập nhật, ngoại trừ việc khắc phục các lỗ hổng bảo mật.

Người dùng điện thoại Samsung nên cài đặt bản cập nhật bảo mật tháng 6-2024. Ảnh minh họa
Người dùng điện thoại Samsung nên cài đặt bản cập nhật bảo mật tháng 6-2024. Ảnh minh họa

Mẹo để sử dụng điện thoại an toàn

Samsung đã thừa nhận mức độ nghiêm trọng của những lỗ hổng này và nhanh chóng phát hành bản cập nhật để giải quyết. Mặc dù vậy, đây vẫn là lời nhắc nhở quan trọng về tầm quan trọng của việc duy trì bảo mật cho thiết bị di động. Dưới đây là một số lời khuyên để đảm bảo an toàn:

- Luôn cập nhật thiết bị: Thường xuyên cài đặt các bản cập nhật bảo mật là điều cần thiết để duy trì khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa mạng đang gia tăng.

- Hãy thận trọng với các ứng dụng của bên thứ ba: Chỉ tải xuống và cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như Google Play.

- Thực hành thói quen duyệt web an toàn: Tránh nhấp vào các liên kết đáng ngờ hoặc tải xuống tệp đính kèm từ những người gửi không xác định.

Đọc thêm