Điện thoại Samsung Galaxy sẽ tự động khóa khi bị đánh cắp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tại sự kiện Google I/O tháng trước, Google đã giới thiệu một số tính năng giúp điện thoại tự động khóa khi bị đánh cắp, bảo vệ an toàn dữ liệu người dùng.

Để giúp giữ an toàn cho thiết bị và dữ liệu của bạn trước, trong và sau khi bị đánh cắp, Google đã giới thiệu một bộ tính năng chống trộm nâng cao. Các tính năng này dự kiến sẽ được triển khai thông qua các bản cập nhật dịch vụ Google Play vào cuối năm nay cho hàng tỉ thiết bị chạy Android 10+, với một số tính năng có sẵn trong Android 15.

Hai tính năng quan trọng nhất phải kể đến là Theft Detection Lock và Offline Device Lock.

Điện thoại sẽ tự động khóa khi bị đánh cắp. Video: Google

Theft Detection Lock sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và khi phát hiện “một chuyển động liên quan đến hành vi trộm cắp”, nó sẽ tự động khóa thiết bị. Trong trường hợp tính năng Theft Detection Lock không thành công, tính năng Offline Device Lock sẽ phát huy tác dụng. Cụ thể, tính năng này sẽ khóa thiết bị của bạn nếu kẻ trộm cố gắng ngắt kết nối điện thoại liên tục.

Tại sự kiện Google for Brazil 2024, Google đã thông báo rằng người dân ở Brazil sẽ là những người đầu tiên thử nghiệm hai tính năng này. Theo công ty, hai tính năng này sẽ có sẵn dưới dạng beta cho tất cả mọi người ở Brazil vào tháng tới.

Khi các tính năng này khả dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung Galaxy, chúng sẽ tự động khóa thiết bị khi ai đó đánh cắp thiết bị hoặc cố gắng ngắt kết nối Internet bằng cách tắt mạng di động, WiFi hoặc Bluetooth. Nhìn chung, các năng này rất hữu ích, đặc biệt là ở Brazil, nơi Google cho biết “mỗi phút có 2 điện thoại di động bị đánh cắp”.

Điện thoại Samsung sẽ tự động khóa khi bị đánh cắp. Ảnh: Pexels
Điện thoại Samsung sẽ tự động khóa khi bị đánh cắp. Ảnh: Pexels

Đọc thêm