3 mẫu điện thoại Samsung bị ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Vừa qua, Samsung đã ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho 3 mẫu điện thoại ra mắt vào năm 2020, vậy người dùng cần làm gì?

Samsung từ lâu đã là một trong những công ty hỗ trợ cập nhập phần mềm lâu dài, tuy nhiên, sự hỗ trợ này không kéo dài vô thời hạn.

Lợi ích của việc cập nhật phần mềm điện thoại?

Cập nhật phần mềm là một trong những tính năng quan trọng để duy trì hiệu suất và vá các lỗ hổng bảo mật trên điện thoại, cụ thể:

- Nâng cao bảo mật: Các bản cập nhật thường vá các lỗ hổng được tìm thấy trong hệ điều hành và các ứng dụng được cài đặt sẵn. Những lỗ hổng này có thể bị các tác nhân độc hại khai thác để truy cập trái phép vào thiết bị của bạn, đánh cắp thông tin cá nhân hoặc làm gián đoạn chức năng.

- Cải thiện hiệu suất: Cập nhật thường xuyên có thể tối ưu hóa tài nguyên hệ thống, giúp hiệu suất mượt mà hơn và trải nghiệm người dùng phản hồi nhanh hơn.

- Bổ sung các tính năng và chức năng mới: Các bản cập nhật phần mềm có thể bổ sung các tính năng, chức năng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Thời gian hỗ trợ cập nhật phần mềm là một trong những tiêu chí quan trọng khi mua điện thoại. Ảnh minh họa
Thời gian hỗ trợ cập nhật phần mềm là một trong những tiêu chí quan trọng khi mua điện thoại. Ảnh minh họa

3 mẫu điện thoại Samsung bị ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm

Vừa qua, Samsung đã chính thức chấm dứt hỗ trợ cập nhật phần mềm cho 3 mẫu điện thoại thông minh ra mắt vào năm 2020, bao gồm:

- Samsung Galaxy A51 5G (tháng 4-2020): Mẫu máy này phổ biến nhờ mức giá rẻ nhưng cung cấp hiệu suất tốt. Tuy nhiên, với việc ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm, máy sẽ không còn nhận được bất kỳ bản vá bảo mật hoặc cải tiến hiệu suất nào khác.

- Samsung Galaxy A41 (tháng 5-2020): Bắt đầu từ tháng 7-2024, người dùng Samsung Galaxy A41 sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật nào trong tương lai.

- Samsung Galaxy M01 (tháng 6-2020): Giống như A41, M01 sẽ không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm, có khả năng ảnh hưởng đến tính bảo mật và hiệu suất theo thời gian.

Người dùng các mẫu điện thoại trên cần làm gì?

Nếu bạn đang sử dụng một trong những mẫu điện thoại kể trên, đặc biệt là khi thường xuyên thực hiện giao dịch ngân hàng, mua bán… bạn nên cân nhắc chuyển sang thiết bị mới hơn có hỗ trợ phần mềm liên tục.

Việc thiếu các bản cập nhật bảo mật sẽ khiến thiết bị của bạn gặp phải các mối đe dọa mạng đang phát triển. Ngoài ra, điện thoại cũng sẽ bị giảm hiệu suất theo thời gian, không được bổ sung các tính năng mới…

Đối với các mẫu điện thoại Samsung vừa ra mắt gần đây, công ty cam kết hỗ trợ cập nhật phần mềm liên tục trong 5-7 năm, đơn cử như mẫu Galaxy A55 (hỗ trợ đến tháng 3-2029), Galaxy S24 (hỗ trợ đến năm 2031)…

One UI 6.1 là gì?

One UI 6.1 là giao diện người dùng tùy chỉnh của Samsung, được phát triển dựa trên hệ điều hành Android 14. Đây là một trong những bản cập nhật mới nhất của Samsung, mang đến nhiều cải tiến và các tính năng AI nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên các thiết bị Galaxy như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Bắt đầu từ tháng 4-2024, Samsung đã phát hành bản cập nhật One UI 6.1 cho nhiều mẫu điện thoại thông minh và máy tính bảng, bao gồm dòng Galaxy S24, Galaxy S23, Z Fold5, Z Flip5, Galaxy Tab S9...

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sau khi cập nhật One UI 6.1, không phải tất cả các thiết bị đều có thể sử dụng đầy đủ các tính năng AI. Ví dụ, người dùng dòng Galaxy S21 hay Z Flip3 sẽ chỉ có thể sử dụng tính năng Circle to Search (vẽ để tìm kiếm), Generative Photo Editing (chỉnh sửa ảnh sáng tạo)…

Người dùng có thể cập nhật One UI 6.1 bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Cập nhật phần mềm One UI 6.1 trên điện thoại Samsung. Ảnh: TIỂU MINH
Cập nhật phần mềm One UI 6.1 trên điện thoại Samsung. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm