Apple đầu tư xây trang trại điện Mặt Trời khổng lồ

Apple đầu tư xây trang trại điện Mặt Trời khổng lồ ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: foxnews.com)
Trang trại điện Mặt Trời của Apple được xây dựng với sự hợp tác của "Quả táo" với cơ quan năng lượng Nevada và công ty giải pháp năng lượng Mặt Trời, SunPower.

Trang trại điện Mặt Trời của Apple sẽ áp dụng công nghệ mới nhất cho phép các tấm pin Mặt Trời tập trung tia sáng Mặt Trời gấp bảy lần so với các loại pin Mặt Trời thông thường, do đó giúp tăng lượng điện năng được tạo ra.

"Tất cả các trung tâm dữ liệu của Apple sử dụng 100% năng lượng tái tạo, và chúng tôi đang trên đà đạt được mục tiêu đó ở trung tâm dữ liệu mới Reno của chúng tôi bằng cách tập trung sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng Mặt Trời," Apple cho biết trong một tuyên bố.

Apple cũng cho biết thêm: "Dự án này sẽ không chỉ cung cấp năng lượng tái tạo cho trung tâm dữ liệu của chúng tôi mà còn cung cấp năng lượng sạch cho lưới điện địa phương."

Khi hoàn thành, trang trại năng lượng Mặt Trời của Apple sẽ tạo ra 43,5 triệu kilowatt giờ điện. Apple mô tả lượng điện năng đó đủ dùng cho 6.400 xe chở khách dùng điện năng chạy trên đường mỗi năm.

Với nền tảng công nghệ cao và nguồn lực tài chính lớn, các "gã khổng lồ Web" như Apple, Google, Facebook và Amazon đã yêu cầu các trung tâm dữ liệu khổng lồ của mình sử dụng nguồn năng lượng sạch, ổn định, qua đó ủng hộ các chiến dịch kêu giảm phát thải khí nhà kính của các tổ chưc bảo vệ môi trường./.
Theo Việt Đức (Vietnam+)

Đọc thêm