Các nhà mạng chạy đua “cho không” 3G

Ngày 12/10/2009, VinaPhone “khai hỏa” dịch vụ 3G đầu tiên tại Việt Nam. Thời điểm đó, VinaPhone thông báo giá cước tối đa cho dịch vụ Mobile Internet là 450.000 đồng/tháng. Sau đó, nhà mạng này ra gói cước MB2 có mức cước 300.000 đồng/tháng, không giới hạn lưu lượng 3G. Sau VinaPhone và Viettel lần lượt khai trương dịch vụ 3G và cùng thiết kế gói cước 3G không giới hạn. Thế nhưng đến khoảng cuối năm 2010 thì tất cả các mạng di động này đều tuyên bố bỏ gói cước không giới hạn bằng các gói cước khác. Thời điểm đó, cho dù slogan của nhà mạng 3G của mọi người, nhưng giá cước lại là rào cản cho quá trình bình dân hóa dịch vụ 3G.

Các nhà mạng chạy đua “cho không” 3G ảnh 1

Cước dịch vụ 3G bước vào cuộc chạy đua "cho không" người dùng giống như dịch vụ di động.
Thế nhưng, đến thời điểm này câu chuyện đưa 3G đến với mọi người đã mang tính khả thi rất cao khi các nhà mạng liên tiếp tung ra các gói cước 3G siêu rẻ. Mới đây, MobiFone tuyên bố tung ra gói cước có tên gọi FC Unlimited. Với gói cước này khách hàng chỉ phải trả tối đa 120.000 đồng/tháng cho cả hai đối tượng trả trước và trả sau, không giới hạn lưu lượng truy cập. Khách hàng sử dụng đến 2Gbs với tốc độ tối đa 7,2Mbps, từ 2Gbs trở đi khách hàng vẫn được truy cập dung lượng miễn phí với tốc độ tối đa là 256Kbps.

Đại diện MobiFone cho biết, với gói cước này khách hàng được sử dụng Internet di động với chi phí thấp nhất và không lo bị đội chi phí khi dùng quá nhiều hoặc mất tiền trong tài khoản do hết hạn. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với Internet không dây và giúp dịch vụ này bùng nổ.

Sau khi MobiFone tuyên bố ra gói cước 3G siêu rẻ, VinaPhone cũng lên tiếng sẽ tung ra gói cước tương tự trong thời gian tới. VinaPhone cho rằng đây là gói cước rất phù hợp để thúc đẩy thị trường 3G hiện nay.

Trước khi MobiFone tung ra gói cước đặc biệt này, Viettel đã cho phép khách hàng dùng tài khoản DCOM 3G trả trước không giới hạn với mức cước tối đa là 120.000 đồng/tháng. Như vậy, hiện trên thị trường thông tin di động sẽ có 3 đại gia đã cung cấp tính năng không giới hạn thời gian sử dụng và mức cước tối đa cho các thuê bao dùng USB 3G.

Theo Nguyên Anh (Dân trí)

Đọc thêm