Công bố điều tra lớn nhất về dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn

Theo báo cáo Điều tra tổng kết điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn toàn quốc năm 2010, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 11/10, Việt Nam đang có gần 15,5 triệu thuê bao điện thoại cố định; 99,7% số xã được điều tra có điện thoại di động; số thuê bao Internet băng rộng đạt gần 3,3 triệu thuê bao và 87,2% số xã được điều tra có thuê bao Internet băng thông rộng; 94,9% số xã được điều tra có điểm truy nhập viễn thông công cộng.
Cũng theo số liệu thống kê năm 2010, hiện 100% các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp xã đã có máy tính cá nhân; 99,5% các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, tổ chức chính trị, xã hội cùng cấp có máy tính cá nhân… Với số lượng máy tính được trang bị tại các công sở, cùng nhiều hoạt động đào tạo bài bản công thức về ứng dụng CNTT, phần mềm phục vụ cải cách hành chính tăng theo cấp số nhân qua từng năm.

Công bố điều tra lớn nhất về dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn ảnh 1

Ngành CNTT đang tiếp tục phát triển mạnh tại Việt Nam. (Ảnh: TT)
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên một cuộc điều tra thống kê quy mô lớn toàn quốc được tiến hành. Số liệu kết quả điều tra thống kê đã góp phần thiết thực, kịp thời giúp Bộ có thêm những tư liệu cần thiết phục vụ cho việc xây dựng và trình Quốc hội, Chính phủ kế hoạch thực hiện các chương trình, dự án, đề án lớn của ngành TT&TT sẽ được triển khai trong giai đoạn 2011 - 2015. Đây cũng là số liệu quan trọng để các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét chỉ đạo xây dựng chiến lược phát triển TT&TT ở địa phương.

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp cũng bày tỏ mong muốn, với kết quả thu được từ cuộc điều tra này, Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh đề án đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT trong thời gian sớm nhất.

Theo P. Thanh (Dân trí)

Đọc thêm