Dịch vụ “bẻ khóa” iPhone 4S: Cẩn thận bị “chém”!

Dịch vụ “bẻ khóa” iPhone 4S: Cẩn thận bị “chém”! ảnh 1

Việc mua Code cho chiếc iPhone 4S có xuất xứ tại Anh này có giá trên dưới 2 triệu đồng tùy nơi.

Nhiều nơi nhận “phá”

Kể từ khi chiếc điện thoại iPhone 4S bản khóa mạng đầu tiên được đưa về VN hồi tháng 10/2011 đến nay trong nước đã xuất hiện khá nhiều địa chỉ nhận “phá khóa” cho sản phẩm này với phiên bản 5.0 , 5.0.1, có Baseband là 1.0.11 , 1.0.13 , 1.0.14 (Baseband được tạm hiểu là phần mềm điều khiển khả năng liên lạc bằng sóng điện từ của iPhone 4S, mọi hoạt động bẻ khoá iPhone 4S đều tác động đến Baseband#. – PV). Tại Hà Nội, có thể kể đến một số nơi như chinhhang.com.vn (540 Trương Định), giaimadt.com.vn (18 Xuân Thủy), giaimadt.com (36 Bà Triệu)… hay tại TP.HCM có unlockdienthoai.com (147 Nguyễn Tri Phương, Q5)…

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Công Thành - Phụ trách chinhhang.com.vn tại 540 Trương Định cho hay, khách hàng muốn mở khóa chiếc iPhone 4S có thể chọn 1 trong 2 dịch vụ: Unlock bằng cách ghép Sim hoặc mua mã sản phẩm (Code) từ nhà cung cấp để chiếc iPhone 4S có thể trở thành bản quốc tế, cho phép dùng với tất cả các mạng như VinaPhone, MobiFone, Viettel… “Tuy nhiên, khách hàng phải nắm được chiếc iPhone 4S được mua từ nước nào, thuộc nhà mạng nào. Ví dụ như từ Anh, Canada, Pháp, hay Hàn Quốc, Nhật…, thuộc nhà mạng Vodaphone, T-Mobile hay O2, Orange…”, anh Thành lưu ý.

Đại diện một số địa chỉ nhận unlock iPhone 4S cho biết phương pháp gọi là ghép Sim trong thực tế đều sử dụng thiết bị như Rebel Sim Alpha - một vi mạch ghép vào microSIM và một khay SIM đi kèm. Trong đó, MicroSIM của khách hàng sẽ được cắt nhỏ hơn so với thường lệ để khay Sim chứa vừa cả vi mạch của Rebel Sim nằm bên dưới phần tiếp xúc với điện thoại. Còn với cách mua Code sản phẩm từ chính nhà cung cấp để giải mã, “biến hóa” chiếc iPhone 4S trở thành bản quốc tế thì khách hàng phải chờ đợi lâu hơn việc ghép Sim (từ 2 - 7 ngày).

Giá “phá khóa” chưa có dấu hiệu giảm

Theo anh Nguyễn Công Thành, chủ cửa hàng 540 Trương Định, hầu hết các địa chỉ làm dịch vụ unlock điện thoại đều “xử lý” được iPhone 4S từ tháng 11/2012. Nhưng sau gần 4 tháng, giá dịch vụ này vẫn ở mức hàng triệu đồng cho giải pháp ghép Sim và trên dưới 2 triệu đồng cho việc mua Code. Đáng chú ý là trên thị trường đang diễn ra tình trạng mỗi nơi một giá. Như tại 540 Trương Định, phí ghép Sim hết 900.000 đồng, trong khi tại 36 Bà Triệu lại trên 1 triệu, lắm nơi hét tới 1,5 triệu đồng. “Còn mua Code từ nước ngoài hết 2 – 3 triệu đồng”, nhân viên cửa hàng 36 Bà Triệu nói.

Thực tế cho thấy, việc mua code từ nước ngoài phụ thuộc vào các nhà mạng, thị trường mua máy. Ví dụ, theo nhân viên shop Chiếm Tài (unlockdienthoai.com), nếu chiếc iPhone 4S của khách hàng có xuất xứ từ nhà mạng Orange của Anh thì phí mua Code là 2,2 triệu đồng, Virgin của Úc là 1,2 triệu, từ Hutchison của Đan Mạch là 1,7 triệu đồng; còn nếu của mạng Halebop (Thụy Điển) thì giá mua Code lên tới 3,3 triệu.

Theo đánh giá của đại diện một số cửa hàng nhận phá mã iPhone 4S, nhu cầu tại thị trường trong nước khá lớn vì nhiều người dùng mua sản phẩm từ nước ngoài qua bạn bè, người thân. “Có ngày chúng tôi nhận được vài chục cuộc điện thoại đặt hàng unlock”, đại diện cửa hàng 540 Trương Định cho hay. Ngoài ra, dù phương pháp ghép Sim có giá rẻ hơn nhưng đó cũng chỉ là bản lock, dùng không được hoàn hảo như phương pháp mua Code để trở thành bản quốc tế, cho phép cập nhật, cài đặt sản phẩm “vô tư”, thế nên phần đông người dùng vẫn chọn phương pháp này. Nhận định về giá dịch vụ phá mã tại thị trường trong nước thời gian tới, anh Nguyễn Công Thành cho rằng giá dịch vụ ghép Sim có thể giảm, tuy nhiên giá mua Code rất khó giảm do phụ thuộc vào chính sách của các nhà mạng tại từng quốc gia.

Theo Nguyên Đức (ICTnews)

Đọc thêm