Facebook sẽ đạt 1 tỷ thành viên vào tháng Tám tới

Trước đó, hồi tháng 9/2011, Facebook đã thông báo về tổng lượng người dùng đạt cột mốc 800 triệu.

Như vậy, theo dự báo của chuyên gia Lyons, sau khoảng một năm, Facebook sẽ là “ngôi nhà chung” của 1/7 dân số thế giới.

Chia sẻ trên blog của mình, nhà phân tích của iCrossing thừa nhận, sức tăng trưởng của Facebook tại Mỹ và Anh đã chậm lại, và thậm chí đứng yên tại chỗ, song Lyons kỳ vọng làn sóng Facebook sẽ lan rộng mạnh mẽ hơn tại các nước như Ấn Độ hay Brazil, qua đó tiếp tục giúp cho trang mạng xã hội lớn nhất thế giới lập ra được những kỷ lục mới về số lượng thành viên khổng lồ.

Lyons bày tỏ: “Hiện nay, lượng người dùng Facebook ở Ấn Độ mới chỉ chiếm 3% dân số, trong khi tỷ lệ tương tự tại Brazil là 16%. Rõ ràng tín đồ Facebook ở đây còn ít hơn nhiều so với Mỹ (49% dân số dùng Facebook), hay Anh (47%). Dù vậy, lượng người dùng trang mạng này ở Ấn Độ và Brazil, cũng như nhiều quốc gia khác, đang ngày càng tăng lên. Do đó, chắc chắn sức tăng trưởng tiếp theo của Facebook sẽ phụ thuộc nhiều vào những thị trường mới như vậy.”

Trong khi đó, theo thống kê của Experian Hitwise, các đối thủ hiện nay của Facebook là Twitter, LinkedIn và Google+ đang lần lượt có số lượng thành viên là 100 triệu, 130 triệu và khoảng 49 triệu.

Theo Lyons, Google+ sẽ đạt mốc 400 triệu thành viên tới cuối năm nay.

Sử dụng những phương pháp khoa học tính toán, nhà phân tích Lyons đã tạo ra biểu đồ về lượng thành viên Facebook từ năm 2008 tới cuối năm 2012 như sau:

Facebook sẽ đạt 1 tỷ thành viên vào tháng Tám tới ảnh 1

Theo Văn Hưng (Vietnam+)

Đọc thêm