"Google, Microsoft, Yahoo... ăn gian hơn Facebook"

"Google, Microsoft, Yahoo... ăn gian hơn Facebook" ảnh 1

Mark Zuckerberg. (Nguồn: Reuters)

Hồi tháng Chín vừa qua, giới công nghệ đã xôn xao trước thông tin Facebook làm “gián điệp” theo dõi người dùng, bởi khi thành viên của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã đăng xuất khỏi hệ thống, thì trang mạng này vẫn tiếp tục dùng Cookie để theo dõi họ.

Trong cuộc phỏng vấn trên, Zuckerberg khẳng định rằng, những gì Facebook làm còn minh bạch hơn nhiều so với những “đại gia” công nghệ đã nêu.

Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Facebook nói: “Họ vẫn đang sao lưu dữ liệu ở sau lưng bạn. Bạn vô tư lướt web, và những hãng công nghệ đó âm thầm lưu lại lượng dữ liệu thông tin khổng lồ về bạn, mà bạn chẳng bao giờ biết cả.”

Zuckerberg cũng thừa nhận rằng, Google cho phép người dùng được xem những thông tin lưu trữ về họ trên website Google Dashboard, song vị CEO này cho rằng điều đó chỉ mang tính lý thuyết, bởi rất ít người biết về tính năng trên Google Dashboard, hoặc những ai đã biết cũng không dành nhiều sự quan tâm để theo dõi.

Ông chủ Facebook còn cho rằng, trang mạng của mình mang tới nhiều tính năng quản lý hơn cho người dùng, để thiết lập xem mỗi nội dung sẽ cho những ai được nhìn thấy.

Trong khi đó, một số chuyên gia thì cho rằng, phần thiết lập đó trên đối thủ Google+ tỏ ra dễ dùng và thuận tiện hơn so với Facebook.

Theo Văn Hưng (Vietnam+)

Đọc thêm