iPad mini - "sát thủ bí ẩn" của Apple

"Hiện tượng" Kindle Fire

Chiếc máy tính bảng của Amazone được coi là nguồn cơn khiến Apple không thể ngồi yên. Khi Kindle Fire chính thức lên kệ hồi tháng 11/2011, một chuyên gia trong làng công nghệ đã phải thốt lên, thật không tin nổi, Fire chỉ có giá 199 USD. Đó là mức giá "chết người" cho một chiếc máy tính bảng. Trang Engadget còn đưa ra kết luận khiến nhiều đối thủ của Fire phải nóng mắt: "Đây sẽ là một chiếc máy tính bảng gia đình hoàn hảo cho người dùng với một mức giá bán không thể thấp hơn".

iPad mini - "sát thủ bí ẩn" của Apple ảnh 1

Con số ấn tượng không hề thua kém iPad khi chỉ sau 5 ngày trình làng, Amazon đã bán hết veo 1/4 triệu chiếc. Sự phù hợp về mức giá rẻ đã khiến cơn sốt máy tính bảng của Amazon không ngừng gia tăng. Sau kỳ nghỉ cuối năm 2011, doanh số bán iPad của Apple được nhà phân tích Travis McCourt đưa ra là bị giảm từ 16 triệu máy theo dự tính còn 13 triệu máy. Sự phù hợp với túi tiền của người dùng có thể là nguyên nhân chính khiến Amazon thành công trong việc giành được thị phần từ tay Apple.

Không dừng lại ở đó, gần đây nhiều thông tin rò rỉ cho thấy, Amazon đang chuẩn bị ra tiếp chiếc máy tính bảng 9-inch - một model được coi là cú đấm tiếp theo dành cho iPad. Amazon cũng không còn nửa kín nửa hở trong cuộc cạnh tranh ngôi vương tablet với Apple nữa sau khi tung ra một video quảng cáo dìm hàng đối thủ gần đây.

iPad mini sẽ lãnh trọng trách "sát thủ"

Những thông tin từ đầu tuần trước được tiết lộ trên trang WallStreetJournal cho rằng, Apple đang thử nghiệm một mẫu iPad có kích thước màn hình 8 inch khiến nhiều người tin rằng Táo khuyết không để yên cho những tablet mini khác làm mưa làm gió.

iPad mini - "sát thủ bí ẩn" của Apple ảnh 2

Một chuyên gia tại Capital Securities (Đài Bắc) nhận định, Samsung Galaxy Note và Kindle Fire hiện đang bán rất chạy chứng tỏ người dùng vẫn muốn một chiếc tablet nhỏ hơn so với iPad 9,7 inch hiện tại. Đặc biệt, loại sản phẩm này đang rất hút khách tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Ấn Độ. Thông tin này được củng cố thêm khi Giám đốc phụ trách nghiên cứu máy tính bảng và màn hình của IHS iSuppli, bà Rhoda Alexander phát biểu trên Computerworld rằng, chúng tôi tin chắc rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iPad nhỏ hơn sử dụng màn hình 8-inch - trong năm nay.

Nếu chiếc iPad mini này được ra mắt với giá chỉ khoảng 299 USD, nhiều tablet sẽ bị đè bẹp trong đó có tên hai đối thủ trực tiếp hiện nay của iPad là Kindle Fire và Nook Tablet. Cũng theo chuyên gia này, có hai lí do để iPad mini sẽ ra mắt. Thứ nhất, việc sở hữu nhiều máy tính bảng - một chiếc lớn và một chiếc (được cho là sẽ tiện mang theo hơn) đang là một nhu cầu có thực. Thứ hai, Apple không ngồi yên để các đối thủ lấn sân.
Theo Thanh Phong (VNN)

Đọc thêm