4 tính năng camera mới sẽ có trên iPhone 16 Pro?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo một số nguồn tin quen thuộc, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn hơn, nút chụp chuyên dụng… và 4 tính năng camera mới khiến nhiều người mê mẩn.

1. Camera siêu rộng được nâng cấp

Các nguồn tin rò rỉ cho thấy bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được nâng cấp camera siêu rộng 48 MP (Ultra Wide) trong năm nay. Điều này sẽ đánh dấu sự cải tiến đáng kể so với camera siêu rộng 12 MP hiện tại trên iPhone 15 Pro.

Sự thay đổi này có nghĩa là camera siêu rộng của iPhone 16 Pro sẽ tốt hơn nhiều trong hầu hết các tình huống chụp, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu. Hình ảnh cũng sẽ cung cấp nhiều chi tiết hơn và màu sắc được cải thiện, đồng thời độ phân giải tăng lên cũng sẽ mang lại sự linh hoạt hơn trong quá trình chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ.

Camera siêu rộng 48 MP có thể cải thiện khả năng quay spatial video trên iPhone 16 Pro. Ảnh: Apple
Camera siêu rộng 48 MP có thể cải thiện khả năng quay spatial video trên iPhone 16 Pro. Ảnh: Apple

Camera siêu rộng 48 MP của iPhone 16 Pro cũng có thể mang lại những cải tiến lớn khi quay spatial video. Tính năng này dựa trên sự kết hợp giữa camera chính và camera siêu rộng, cho phép người dùng iPhone 16 Pro quay spatial video ở độ phân giải 4K (hiện tại iPhone 15 Pro chỉ có thể quay spatial video ở độ phân giải 1080p).

2. Cải thiện khả năng Zoom quang học

Hiện tại, iPhone 15 Pro Max sử dụng thiết kế camera tetaprism mới, cho phép người dùng zoom quang học 5x và zoom kỹ thuật số 25x. Dự kiến Apple sẽ tiếp tục cải tiến thiết kế này trên dòng iPhone 16, điều này có nghĩa là khả năng zoom quang học trên iPhone 16 Pro sẽ được cải thiện đáng kể.

Một số tin đồn cho rằng iPhone 16 Pro Max sẽ được trang bị một thứ gọi là “periscope ultra-long telephoto combination” (kính tiềm vọng kết hợp tele siêu dài). Điều này sẽ cho phép iPhone zoom quang học cao hơn mức 5x, nhưng cho đến thời điểm hiện tại tin đồn vẫn chưa được chứng thực.

iPhone 16 Pro dự kiến sẽ được cải thiện khả năng zoom quang học. Ảnh minh họa
iPhone 16 Pro dự kiến sẽ được cải thiện khả năng zoom quang học. Ảnh minh họa

3. Lớp phủ chống phản chiếu

Hiện tượng lóa ống kính (còn gọi là flare) là hiện tượng ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào ống kính camera, tạo ra các vệt sáng, vầng hào quang hoặc đốm sáng trong ảnh.

Đây là một vấn đề ảnh hưởng đến hầu hết các camera trên thị trường, nhưng Apple được cho là đang tiến hành khắc sửa lỗi cho iPhone 16 Pro.

Theo một tin đồn, Apple đang thử nghiệm công nghệ phủ ống kính “lắng đọng lớp nguyên tử” (hoặc ALD) mới cho iPhone 16 Pro. Lớp phủ chống phản chiếu này có thể được áp dụng cho camera của iPhone 16 Pro để giảm thiểu tác động của phản xạ bên trong.

Nếu tin đồn này thành hiện thực, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy ít vết lóa trên ảnh chụp từ iPhone 16 Pro, đặc biệt là những ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng chói.

4. Camera chính được nâng cấp

Camera chính trên iPhone 16 Pro được cho là sẽ sử dụng cảm biến mới của Sony với thiết kế nâng cấp để có hiệu suất chụp thiếu sáng tốt hơn.

Công nghệ cảm biến xếp chồng mới nhất của Sony tách các điốt ảnh và bóng bán dẫn pixel, thường được kết hợp thành một lớp duy nhất. Sony tuyên bố rằng cảm biến này thu được lượng ánh sáng gấp đôi so với các cảm biến máy ảnh hiện có.

Tin đồn cho rằng camera chính trên iPhone 16 Pro sẽ được nâng cấp trong năm nay.
Tin đồn cho rằng camera chính trên iPhone 16 Pro sẽ được nâng cấp trong năm nay.

Thu được nhiều ánh sáng hơn và loại bỏ nhiễu tốt hơn, đồng nghĩa với việc người dùng iPhone sẽ có những bức ảnh tổng thể đẹp hơn. Tuy nhiên, có một điều vẫn chưa rõ ràng là liệu cảm biến Sony mới có được sử dụng trên cả hai mẫu iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max hay không. Ít nhất một tin đồn trên weibo cho biết chỉ có iPhone 16 Pro Max mới sử dụng cảm biến mới được nâng cấp.

Dự kiến Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 16 vào tháng 9-2024. Những cải tiến nào về camera của iPhone 16 Pro mà bạn mong chờ nhất trong năm nay? Bạn có dự định nâng cấp không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Đọc thêm